แพ้ จิ้งจอก คือฟางเส้นสุดท้าย! เวสต์แฮม ไม่รอช้าจัดการปลด มานูเอล เปเยกรินี่ ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมเรียบร้อย หลังจากจบเกมเปิดบ้านแพ้ เลสเตอร์ เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา

เวสต์ แฮม ยูไนเต็ด ทีมดังในศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ประกาศแยกทางกับ มานูเอล เปเยกรินี่ กุนซือมากประสบการณ์ชาวชิลี เป็นที่เรียบร้อย เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 28 ธันวาคม ที่ผ่านมา หลังจากจบเกมที่ทีม "ขุนค้อน" เปิด ลอนดอน สเตเดี้ยม พ่าย "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ 1-2 ในเกมลีกนัดล่าสุด

ทีม "ขุนค้อน" ออกแถลงการณ์ในเว็บไซต์สโมสร พร้อมประกาศผ่าน ทวิตเตอร์ เนื้อหาใจความว่า " เวสต์ แฮม ยูไนเต็ด ขอประกาศยืนยันว่า มานูเอล เปเยกรินี่ จะออกจากสโมสร และจะมีผลทันที "

" ประธานสโมสรร่วม เดวิด ซุลลิแวน และ เดวิด โกลด์ พร้อมกับบอร์ดบริหารทุกท่านที่ เวสต์ แฮม ยูไนเต็ด ขอขอบคุณ มานูเอล สำหรับการทำงานตลอดช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา"

มิสเตอร์ ซุลลิแวน ประธานสโมสร กล่าวว่า " มันเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังอย่างมากที่เราต้องตัดสินใจครั้งนี้ มานูเอล เป็นสุภาพบุรุษและเป็นความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับคนที่มีสามารถอย่างเขา " 

" อย่างไรก็ตาม ชัดเจนว่าต้องมีการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้สโมสรกลับสู่เส้นทางที่ต้องการกับความทะเยอทะยานของเรามรฤดูกาลนี้ พวกเรารู้สึกว่ามันจำเป็นที่จะต้องดำเนินการในตอนนี้ เพื่อให้ผู้จัดการทีมคนใหม่มีเวลามากเพียงพอที่จะพยายามทำตามเป้าหมายนั้นให้ได้ "

ทั้งนี้ เปเยกรินี่ ซึ่งเคยพา แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์ พรีเมียร์ ลีก ในฤดูกาล 2013/14 ก่อนเข้ามารับงานคุมทัพ เวสต์แฮม เมื่อเดือน พฤษภาคม ปีที่แล้ว โดยพาทีมจบอันดับที่ 10 เมื่อฤดูกาลก่อน