"โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ กุนซือ ชลบุรี เอฟซี ออกกฎเหล็ก 3 ข้อ ให้แข้ง "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ปฎิบัติในช่วงปล่อยพักปีใหม่

ความเคลื่อนไหว ของ ทีม “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ที่ยังคงปักหลัก ฝึกซ้อมกัน และ อุ่นเครื่อง ที่สนาม ชลบุรี เอฟซี เทรนนิ่งกราวด์ โดยเป็นมื้อสุดท้าย ก่อนที่จะปล่อยให้นักเตะทุกคน แยกย้ายกันไปพักผ่อนตามบ้านอัธยาศัย ในช่วงเทศกาลปีใหม่ และ จะกลับมารวมตัวฝึกซ้อมกันอีกครั้ง ในวันที่ 6 ม.ค. 2563

ภายหลังการฝึกซ้อม “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ให้สัมภาษณ์ว่า

“เราอุ่นเครื่องเพื่อทดสอบผู้เล่นหลายๆคน มาแล้ว 2 วันติดต่อกัน ผลที่ออกมา ส่วนหนึ่งก็รู้สึกพอใจ แต่ทีมก็ยังมีข้อผิดพลาดอีกพอสมควรที่เราจะต้องแก้ไข โดยเฉพาะเรื่องของความเข้าใจในแท็คติก และ รูปแบบการเล่นของนักเตะ”

“ขณะที่การฝึกซ้อมตลอดช่วงที่ผ่านมา จะค่อยๆเพิ่มความเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ หลังจากทีมกลับมาฝึกซ้อมอีกครั้งหลังเทศกาลปีใหม่”

“ซึ่งในช่วงที่ปล่อยให้นักเตะกลับไปพักผ่อนนี้ เราได้มีการกำหนดกฎระเบียบ ให้กับผู้เล่นทุกคนได้ปฎิบัติตาม 3 ข้อ คือ 1. เรื่องของน้ำหนัก จะต้องเพิ่มขึ้นไม่เกิน 500 กรัม 2. เรื่องไขมัน จะต้องเพิ่มขึ้นไม่เกิน 1 เปอร์เซ็นต์ และ 3. คือการทดสอบความฟิตครั้งต่อไป ทุกคนต้องผ่านเกณฑ์มาตรฐาน ที่ 12.5 นาทีให้ได้ พร้อมวางโปรแกรมที่ทุกๆคนจะต้องปฎิบัติ ในช่วงหยุดพักนี้ ด้วย”

“ทั้งหมดนี้ เป็นสิ่งที่เรากำหนดเพื่อให้ทุกคนมีความพร้อมมากที่สุด และ เกิดความต่อเนื่อง ในช่วง 5 สัปดาห์สุดท้าย ก่อนที่ฟุตบอล ไทยลีก จะเริ่มต้นขึ้น”