ออสการ์ มาสเตอร์ท็อดดี้ ดุไล่ถล่มโจมา ฟาจาโด้ ผู้ท้าชิงป้องกันแชมป์ WBA เอเซียหนแรกสำเร็จ ด้านแชแม้ มั่นใจออสการ์ อนาคตแชมป์โลก ส่วนณพ ฐิติพงศกร ชนะคะแนนไอโล่ ลาสเทล่า ป้องแชมป์ได้แบบหืดจับ ในศึกยอดมวยโลก WBA เอเซีย เมื่อวันศุกร์ที่ 27 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ผลการชกมวยศึกยอดมวยโลก WBA เอเซีย เมื่อวันศุกร์ที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมา ณ เวทีมวยชั่วคราวมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี โดย 2 คู่สำคัญจะเป็นการป้องกันแชมป์ WBA เอเชีย รุ่น 118 ปอนด์และ 126 ปอนด์ โดยรุ่น 118 ปอนด์นั้นจะเป็นการป้องกันแชมป์ครั้งแรกของ ออสการ์ มาสเตอร์ท็อดดี้ กับ โอมา ฟาจาโด้ ผู้ท้าชิงจากฟิลิปปินส์ และ ณพ ฐิติพงษกร ป้องกันแชมป์รุ่นเฟเธอร์เวท กับ ผู้ท้าชิงจากประเทศฟิลิปปินส์ ไอโล่ ลาสเทลล่า  
 
สำหรับการป้องกันแชมป์รุ่นแบนตั้มเวท 118 ปอนด์ WBA เอเซียครั้งแรกระหว่าง ออสการ์ มาสเตอร์ท็อดดี้ เจ้าของแชมป์ชาวไทยกับ โจมา ฟาจาโด้ ผู้ท้าชิงจากประเทศฟิลิปปินส์ เกมการชกชาวไทยเป็นฝ่ายเปิดเกม เดินเข้าทำก่อน อาศัยช่วงที่ได้เปรียบเล่นงานนวดลำตัวสำหรับใบหน้าไปเรื่อย ในช่วงปลายยก 4 โจมา ฟาจาโด้ โดนเล่นลำตัวหนักๆ จนไม่ยอมออกจากมุมในยก 5 ทำให้ ออสก้าร์ ป้องกันแชมป์ครั้งแรกไว้ได้อย่างสวยงาม  

ส่วนคู่ป้องกันแชมป์รุ่น 126 ปอนด์ WBA เอเซีย ณพ ฐิติพงศกร กับ ไอโล่ ลาวเทลล่า (ฟิลิปปินส์) เกมการชกยืดเยื้อจนครบ 12 ยก โดย ณพ อาศัยลูกหมูดำต่อยหมัดตุนแต้มตั้งแต่ต้นเกม เล่นงานจน ลาสเทลล่า มีแผลแตกเลือดสาดที่บริเวณหางคิ้วด้านซ้าย ช่วง 2 ยกสุดท้ายผู้ท้าชิงจากประเทศฟิลิปปินส์เร่งเกม แต่ก็ได้แค่เสียว ครบยก ณพ พนักงานเอกสารป้องกันแชมป์ได้ด้วยคะแนน 107-111 และ 119-109 สองเสียง 
 
หลังการชก แชแม้ นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ โปรโมเตอร์ผู้จัดการแข่งขัน พอใจผลงาน 2 นักชกในสังกัด แม้ว่ายังมีอีกหลายจุดที่ต้องปรับและแก้ไข ในปีหน้าตนจะเดินเครื่องเต็มสูบจัดมวยตั้งแต่ต้นปี เพื่อพัฒนาฝีมือและสร้างโอกาสให้ได้เป็นแชมป์โลก จะเริ่มนัดแรกในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า ฝากแฟนมวยช่วยเชียร์และเป็นกำลังใจให้ด้วย