ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายวัย 29 ปี โพสต์ข้อความขอบคุณและกล่าวอำลาทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด หลังได้ย้ายไปร่วมทีม โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส แบบถาวร

หลังจากที่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ตัดสินใจขาย ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายวัย 29 ปี ไปให้กับ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ด้วยสัญญาแบบถาวร

ล่าสุด ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายทีมชาติไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊กขอบคุณและกล่าวอำลาทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แล้ว โดยมีข้อความดังนี้

ผมอยากขอบคุณสโมสรเอสซีจี เมืองทองฯ ที่ผลักดัน และ เปิดโอกาสให้ผม ออกไปพิสูจน์ตัวเองที่ญี่ปุ่นตลอด 2 ปีที่ผ่านมา

ผมดีใจจริงๆ ที่มีโอกาสเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในบ้านหลังนี้ และ แม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่ไม่ได้ยาวนานมากนัก แต่ผมก็รับรู้ถึงแรงสนับสนุนที่ยอดเยี่ยม จากทั้งสตาฟฟ์โค้ช และ แฟนบอล เมืองทอง มาโดยตลอด ที่สำคัญ ผมอยากขอบคุณบอร์ดบริหาร รวมถึงทุกคนที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ที่ยินดี และ เปิดโอกาส ให้ผมออกไปพิสูจน์ตัวเองแบบเต็มตัวอีกครั้งกับ โยโกฮามา เอฟ มารินอส

ในฐานะคนไทยคนหนึ่ง ผมดีใจ และ ภูมิใจมากๆ ที่โยโกฮามา เอฟ มารินอส มองเห็นคุณค่า และ มอบความเชื่อมั่นให้กับผม ที่ผ่านมา ผมพยายามทุ่มเททำงานหนัก ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด และ แน่นอนว่า หลังจากนี้ไป ผมก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดเหมือนเดิม

ผมยังอยากที่จะพัฒนาตัวเองมากขึ้นกว่านี้ เหนือสื่งอื่นใด ผมอยากขอบคุณครอบครัว ที่อยู่เคียงข้างผมมาโดยตลอด รวมถึงแฟนบอลชาวไทยทุกคน ที่ส่งกำลังมาให้ผม

ผมคงไม่มีอะไรตอบแทน นอกจากจะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเหมือนเดิมครับ ทั้งในฐานะคนไทยคนหนึ่ง และ ในฐานะนักเตะของ โยโกฮามา เอฟ มารินอส

แล้วเจอกันฤดูกาลหน้าครับ!

ทั้งนี้ ธีราทร บุญมาทัน ได้เซ็นสัญญา 3 ปีกับ โยโกฮามา เอฟ มารินอส และจะไปร่วมซ้อมปรีซีซั่นกับต้นสังกัดใหม่ในช่วงหลังปีใหม่