เอี๊ยง ทวีสิน ออกโรงเตือน ออสการ์ ระวังช็อค และการป้องกันแชมป์ WBA เอเชียรุ่นแบนตั้มเวท 118 ปอนด์ครั้งแรกกับผู้ท้าชิงแชมป์ประเทศฟิลิปปินส์ โอมา ฟาจาโด้ เพราะเป็นนักชกประสบการณ์สูง ฟาดปากในวันศุกร์ที่ 27 ธ.ค.นี้ PPTV ถ่ายทอดสด บ่าย 3 ถึง 5 โมงเย็น

ความเคลื่อนไหวศึกยอดมวยโลก WBA วันศุกร์ที่ 27 ธ.ค.นี้ ณ เวทีมวยชั่วคราว มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี จัดโดยบริษัทแกแล็กซี บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น โดยโปรโมเตอร์นัยตาชวนฝัน แชแม้ นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ 2 คู่สำคัญในรายการเป็นการป้องกันแชมป์ WBA เอเซีย คู่แรกเป็นการป้องกันรุ่น 118 ปอนด์ครั้งแรกของ ออสการ์ มาสเตอร์ท็อดดี้ กับ โอมา ฟาจาโด้ จากฟิลิปปินส์ คู่ที่ 2 ณพ ฐิติพงษกร ป้องกันแชมป์รุ่นเฟเธอร์เวท กับผู้ท้าชิงจากประเทศฟิลิปปินส์ ไอโล่ ลาสเทลล่า โดยมี ดร.กว้าง รอบคอบ เป็นประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน, ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุลชัยรุ่งเรือง เป็นประธานที่ปรึกษา, ดร.เสงี่ยม บุญมีฤทธิ์ รับหน้าเสื่อเป็นประธานจัดการแข่งขัน และ นริศ สิงห์วังชา เป็นโปรโมเตอร์ร่วม 
 
ทางด้านของ แชแม้ นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ เผยว่า ไฟต์นี้ถือเป็นการชี้ชะตาวัดอนาคตของมวลสร้างประสบการณ์สูงอย่าง ณพ ฐิติพงษกร หากไฟต์นี้ยังแสดงให้เห็นถึงสภาพร่างกายที่ดี และโชว์ฟอร์มได้สวย ตนก็พร้อมที่จะหนุนต่อให้อยู่ในเส้นทาง ถ้าหากการชกครั้งนี้ออกมาตรงกันข้ามไม่เป็นเช่นนั้น ก็คงต้องให้นักชกพิจารณาตัวเองว่าจะเอายังไงต่อ ถ้าอยากจะชกตนก็พร้อมที่จะจัดเพื่อให้มีรายได้ดูแลครอบครัว ส่วนโอกาสในการชิงแชมป์โลกนั้นก็เป็นเรื่องของอนาคต  
 
ขณะที่ทางด้านโปรโมเตอร์หนุ่มหล่อไฟแรงจากรายการ The Fighter ล่าฝันบัลลังก์โลก เสี่ยเอี๊ยง ทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ ที่ดูแลฝ่ายต่างประเทศให้กับแกแล็คซี่บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น ได้เผยว่า คู่ชกของออสก้าร์ นั้นถือว่าไม่ธรรมดา มีประสบการณ์สูง แม้ว่าจะเคยมาแพ้ที่ประเทศไทยก็ตาม วันนี้หากออสก้าร์ ประมาทหรือเตรียมตัวไม่ดีก็มีโอกาสที่เข็มขัดจะหลุดออกจากเอวได้เช่นกัน
 
ส่วนมวยคู่อื่นๆ ในรายการมีดังนี้ พิชิตมาร ศิษย์อโนทัย เจอกับ กรเดช ศิษย์ชาญสิงห์, มนต์ เจ้าสิงขร เจอกับ โอดี้ เจี๊ยบคลองทวี และ ไมค์ มาสเตอร์ทอดดี้ เจอกับ สิงห์สั่ง ส.ทองไสล ปิดตาสายการ 


อนึ่งบริษัทแกแล็คซี่บ๊อกซิ่งโปรโมชั่น จะทำการตรวจร่างกายและชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการในวันพฤหัสบดีที่ 26 ธ.ค.นี้ ณ โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล หนองแขม กรุงเทพฯ เริ่มเวลา 13.00 น. ช่อง PPTV ถ่ายทอดสด บ่าย 3 ถึง 5 โมงเย็น