แฟนบอลชาวเวียดนาม บุกไปถล่มแฟนเพจของสโมสรแซงต์ ทรุยดองส์ หลังจากที่ เหงียน คอง เฟือง ดาวยิงตัวเก่งของพวกเขาถูกมองข้ามและไม่เห็นค่าความสามารถ

หลังจากที่ เหงียน คอง เฟือง ดาวยิงทีมชาติเวียดนาม ของ สโมสรฮอง อัน ยาลายส์ ย้ายไปร่วมทีม แซงต์ ทรุยดองส์ ในลีกสูงสุดประเทศเบลเยียม ด้วยสัญญายืมตัวตั้งแต่เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา แต่ไม่ประสบความสำเร็จ โดยได้โอกาสลงสนามให้ทีมชุดใหญ่ไป 1 เกม เล่นเพียงแค่ 20 นาที และมีชื่อเล่นให้ทีมสำรองไป 4 นัด ยิงได้ 1 ประตู

ก่อนที่ล่าสุดจะมีข่าวว่าดาวยิงทีมชาติเวียดนามรายนี้เตรียมกลับมาค้าแข้งในลีกบ้านเกิดอีกครั้ง กับ สโมสรฟุตบอลโฮจิมินส์ ซิตี้ ที่กำลังเร่งปิดดีลคว้าตัว เหงียน คอง เฟือง จากสโมสรฮอง อัน ยาลายส์ มาร่วมทีม

ภายหลังจากที่ข่าวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนบอลชาวเวียดนามจำนวนมาก ก่อนที่จะพากันบุกไปคอมเมนต์ในเฟซบุ๊คแฟนเพจของสโมสรแซงต์ ทรุยดองส์ ที่ใช้ชื่อว่า STVV เป็นจำนวนมาก

โดยข้อความส่วนใหญ่ที่แฟนเวียดนามเข้าไปคอมเมนต์เป็นไปในเชิงประกาศว่าจะเลิกติดตามสโมสรแห่งนี้ และก็มีตำหนิสโมสรที่มองข้ามและไม่ให้โอกาสนักเตะของพวกเขาเท่าที่ควร หนำซ้ำยังพากันกดอันไลค์แฟนเพจดังกล่าว ส่งผลให้ยอดติดตามของเพจถูกลดลงจากเดิมจำนวนมาก

ขณะที่สือในประเทศเวียดนาม มีการหยิบยกประเด็นนี้ขึ้นมา พร้อมกับเปิดเผยจำนวนตัวเลขยอดไลค์ของแฟนเพจSTVV ที่เคยเพิ่มขึ้นกว่าเดิมเป็นหลักหมื่นคน ตอนที่ เหงียน คอง เฟือง ดาวยิงขวัญใจของพวกเขาย้ายมาร่วมทีมเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา