อยู่ดีๆ ก็คมนัดนี้! สื่อระบุ วัตฟอร์ด คือทีมที่สร้างโอกาสและเปลี่ยนให้เป็นประตูได้น้อยที่สุดในลีกแค่ 4.7 เปอร์เซ็นต์ แต่น่าเหลือเชื่อว่าในเกมเอาชนะ ปีศาจแดง กลับเปลี่ยนจังหวะยิงเข้ากรอบ 3 ครั้ง ให้กลายเป็นประตูไปได้ถึง 2 ลูก

“ออปต้าโจ” สำนับเก็บสถิติชื่อดัง เปิดเผยเกร็ดน่ารู้หลังจบเกมที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกไปพ่าย วัตฟอร์ด 0-2 ในศึก พรีเมียร์ลีก เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยมีสถิติระบุว่าทัพ “แตนอาละวาด” นั้นเป็นทีมที่เปลี่ยนโอกาสยิงให้กลายเป็นประตูได้น้อยที่สุดในลีก แต่กลับสามารถเก็บชัยชนะเหนือ “ปีศาจแดง” ได้อย่างเหลือเชื่อจากโอกาสง้างไกเพียงไม่กี่ครั้ง

รายงานดังกล่าวระบุว่า “แตนอาละวาด” เป็นทีมที่สร้างโอกาสยิงในการแข่งขันซีซั่นนี้ไปแล้วถึง 202 ครั้ง แต่กลับสามารถเปลี่ยนเป็นประตูได้จริงๆ แค่ 11 ลูก คิดเป็นค่าเฉลี่ยยิงเข้าแค่ 4.7 เปอร์เซ็นต์ แต่ถึงกระนั้น พวกเขาก็ยังสามารถเก็บชัยชนะเหนือ แมนฯ ยูไนเต็ด ได้สำเร็จ จากการยิงเข้ากรอบ 3 ครั้ง และเปลี่ยนให้เป็นประตูถึง 2 ตุง

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะเก็บชัยชนะมาครองได้สำเร็จ แต่ วัตฟอร์ด ก็มีเพิ่มไปแค่ 12 คะแนน ยังรั้งเป็นบ๊วยของตาราง และตามหลังพื้นที่รอดตกชั้นอยู่ 6 แต้ม