ทัพฟุตซอลทีมชาติไทย ชนะ ทีมชาติเวียดนาม 3-1 คว้าแชมป์ฟุตซอล PTT Thailand Five 2019 เป็นสมัยที่สองติดต่อกันได้สำเร็จ  พร้อมรับเงินอัดฉีดจากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ 1 ล้านบาท

ไทย 3-1 เวียดนาม

ศึกฟุตซอล PTT Thailand Five 2019 เกมนัดสุดท้าย เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.62 ที่เทอร์มินอล 21 โคราช เวลา 15.00 น. ทัพโต๊ะเล็กทีมชาติไทย ลงบดกับคู่ปรับอย่าง ทีมชาติเวียดนาม 

เริ่มเกมมาทีมชาติไทย ครองบอลบุกได้ดีกว่า น.12 โห่ วัน อี๋ ประตูเวียดนาม ถูกจับฟาวล์จากจังหวะถือบอลนานเกิน 4 วินาที ทำให้ทีมไทยได้เตะโทษบนเส้นวงกลม กฤษดา วงษ์แก้ว เขี่ยไหลหลังให้ เจษฏา ชูเดช กดด้วยซ้ายบอลเช็ดเสาเข้าประตูไป ทีมชาติไทย ออกนำ 1-0 ก่อนที่จะจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลัง น.23 ไทย ได้คิกอินทางฝั่งขวา กฤษดา วงษ์แก้ว เปิดให้ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร แตะบอลไหลต่อให้ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง สอดขึ้นมากดเต็มเข้อส่งบอลตุงตาข่ายให้ไทยขยับนำ 2-0 

จากนั้น น.29 ทีมชาติไทย หนีห่าง 3-0 จากจังหวะฟรีคิกของ กฤษดา วงษ์แก้ว วื่งมากดด้วยขวาบอลทะลุกำแพงแล้วเสียบเสาเข้าไป ช่วงท้ายเกม น.37 เวียดนาม มาได้ประตูตีไข่แตกจาก โจว ด่วน ฟัต เปิดจากขวาให้  ดั่ง แอง ต่าย ล้มตัวจิ้มเข้าไปไล่มา 1-3 

ช่วง 2 นาทีสุดท้าย เวียดนาม เล่นพาวเวอร์เพลย์ แต่ไม่เป็นผล หมดเวลาทีมไทยเอาชนะไป 3-1 เก็บ 9 แต้มเต็ม คว้าแชมป์ไปครองเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกันได้สำเร็จ พร้อมรับเงินอัดฉีดจากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ 1 ล้านบาท ขณะที่เวียดนามมี 4 แต้มลูกได้เสียดีกว่ากัวเตมาลาจบรองแชมป์ 

ขณะที่ผลอีกคู่  กัวเตมาลา เอาชนะ โอมาน ไป 6-4  ทำให้มี 4 คะแนนจบอันดับ 3 ของการแข่งขัน ส่วนโอมานแพ้รวดจบที่ 4 

จากนั้นได้มีพิธีปิดการแข่งขัน โดยมี พล.อ.อ.สุรศักดิ์ มีมณี ประธานฝ่ายจัดการแข่งขัน,คุณวิษณุ ไล่ชะพิษ รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายบริหาร,คุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด สมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย,คุณอัคเดช ทองสัมฤทธิ์ ผู้จัดการแผนกบริหารศูนย์ปฏิบัติเขต 12 ส่วนปฏิบัติการระบบท่อเขต 12 บ.ปตท.จำกัด (มหาชน),คุณพงศธรณ์ ลิ้มศิริ ผอ.ภาค 13 ธนาคารออมสิน,คุณณัฐพรรณ ตรีเดชา ผอ.กองนวัตกรรมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวฯ ,คุณปพิชญา ณ นคร ผู้อำนวยการศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช,คุณณฐนนท์ ดนัยพิริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายรายการกีฬาและออกอากาศ สถานีโทรทัศน์ ไทยรัฐทีวี ร่วมให้เกียรติมอบรางวัลในครั้งนี้

โดยทีมชนะเลิศได้แก่ทีมชาติไทย ที่ชนะรวด 3 รวดเก็บ 9 แต้มเต็ม รองชนะเลิศ เวียดนาม ที่มี 4 แต้ม อันดับ 3 เป็น กัวเตมาลา ที่มี 4 แต้มเท่ากันแต่ว่าประตูได้เสียเป็นรองเวียดนาม และอันดับ 4 ได้แก่โอมาน 

ส่วนรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมตกเป็นของ กฤษดา วงษ์แก้ว กัปตันทีมชาติไทย รางวัลดาวซัลโวสูงสุด มีด้วยกัน 3 คนที่ยิงเท่ากันที่ 3 ประตู ได้แก่ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา (ไทย),เจษฏา ชูเดช (ไทย),เล ก๊วก นาม (เวียดนาม) และรางวัลแฟร์เพลย์ ได้แก่ทีมโอมาน

ไฮไลท์การแข่งขัน : https://www.youtube.com/watch?v=DbqjmQPerk4&feature=youtu.be