สาวก 'สิงโตน้ำเงินคราม' เชลซี ต่างมองตรงกันถึงความผิดพลาดครั้งสำคัญของผู้จัดการทีมอย่างแฟรงค์ แลมพาร์ด จนนำมาซึ่งความพ่ายแพ้ให้กับบอร์นมัธ ในศึกพรีเมียร์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (เสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562)

              เชลซีต้องประสบกับความพ่ายแพ้เป็นครั้งที่ 4 ในรอบ 5 เกมของพรีเมียร์ ลีก เมื่อวานที่ผ่านมา (เสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562) โดยพวกเขาโดนบอร์นมัธบุกมาคว้าชัยถึงถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ 1-0 

             ทีมของแฟรงค์ แลมพาร์ด อยู่ในฟอร์มที่ย่ำแย่อีกครั้ง พวกเขาชนะแค่ 4 จาก 11 เกมหลังสุด แพ้ไปถึง 5 ครั้งและเสมอ 2 ครั้ง พวกเขาไม่สามารถเอาชนะทีมที่อยู่ในครึ่งล่างของตารางพรีเมียร์ ลีก โดยก่อนหน้านั้นพ่ายแพ้ให้กับเวสต์แฮมและเอฟเวอร์ตันจนล่าสุดที่พ่ายแพ้ให้กับทีมของเอ็ดดี้ ฮาว ดังกล่าว ทัพสิงโตน้ำเงินครามมีสัดส่วนการครองบอลที่เยอะกว่ามากในเกม แต่กลับสร้างโอกาสยิงประตูได้อย่างยากลำบาก และแฟรงค์ แลมพาร์ด ได้ออกมาพูดถึงความไม่กระตือรือร้นของลูกทีมว่า

              "เราจำเป็นต้องมีการเร่งเกมในการเล่น," แลมพาร์ดกล่าว "ถ้าคุณมีการถ่ายบอล ก็ต้องถ่ายอย่างรวดเร็วจากฝั่งนึงไปฝั่งนึง ถ้าคุณเล่นบอลระหว่างไลน์ต่างๆ เพราะคุณเป็นผู้เล่นแบบนั้น ก็เล่นให้ทะลุช่อง" "ถ้าคุณเป็นผู้เล่นที่กำลังบุกโจมตีผู้คน ก็ให้ทำในสิ่งที่เป็นบวก โดยรวมแล้วเราเล่นกันแบบเซฟเกินไปตลอดเกม"

              ซึ่งแฟนๆ เชลซีต่างก็เห็นด้วยว่า ทีมรักไม่ค่อยสร้างสรรค์โอกาสในการยิงประตู แต่มีอยู่อย่างนึงที่พวกเขาไม่พอใจการตัดสินใจของแลมพาร์ด นั่นก็คือการที่เปลี่ยนเอาจอร์จินโญ่, วิลเลียน และ คริสเตียน พูลิซิช ออก แทนที่จะเป็นเมสัน เม้านท์ เล่นได้ต่ำกว่ามาตรฐาน โดยมีความคิดเห็นอย่างเช่น

 

              "แลมพาร์ดออกไป! นักเตะคนโปรดของเขาทำให้เราเสียหายในเกมนี้  คุณเอาพูลิซิชที่เล่นได้ดีออกได้อย่างไรและยังเก็บเม้านท์ที่เล่นแบบทุลักทุเล จอร์จินโญ่ออกขณะที่เม้านท์ยังอยู่ #LampardOut"

               "เปลี่ยนพูลิซิชและวิลเลียนแทนที่จะเป็นเม้านท์? เกิดอะไรขึ้นกับแลมพาร์ด? ถ้าเราแพ้เขาควรเป็นคนที่โดนด่า คุณทำได้ยังไงกับการเปลี่ยนปีกสองคนที่ดีที่สุดออกไปแล้วเอาแข้งไร้ค่าโอดอยเข้ามา แล้วโยกเม้านท์ไปเป็นปีก?"

               "ค่อนข้างชัดเจนว่าทีมต่างๆ กำลังทำอะไรกับ #ChelseaFC ในช่วงนี้ บีบให้พวกเขาโจมตีเราทางฝั่งขวาและปล่อยให้บอลหลุดไปจากพูลิซิชทางซ้าย คริสเตียนต้องการคู่หูทางด้านแบ็คซ้ายที่ดีกว่าเอเมอร์สันเป็นอย่างมาก และหมายเลข 10 ที่สามารถจ่ายบอลและเปลี่ยนเกมได้อย่างรวดเร็ว"

               "จอร์จินโญ่ วิลเลียน พูลิซิช ล้วนต้องเสียสละเพื่อให้เมสัน เม้านท์ได้อยู่ต่อ"

               "อย่ามาพูดกับฉันว่าเราต้องการอลอนโซ่, ชิรูด์, เปโดร หรือ บาร์คลีย์ กลับมาเพื่อเอาชนะ แลมพาร์ดมีผู้เล่นที่สามารถคว้าชัยในวันนี้แต่เขาใช้งานคนผิดทุกตำแหน่ง
                1) รีซ ควรได้ออกสตาร์ทแทนอัซปิ
                2) เม้านท์ควรโดนเปลี่ยนตัวออกและให้พูลิซิชเล่นหมายเลข 10
                3) ทุกข้อ

                "แลมพาร์ดเปลี่ยนจอร์จินโญ่และพูลิซิชออกและยังเก็บเม้านท์ที่เล่นแย่ไว้ส่งผลให้เราเสียหายในเกมนี้ เกป้าก็เช่นกัน อยากให้เรียนรู้ในการอยู่กับตำแหน่งของตัวเอง เชลซีค่อยๆ กลายเป็นอาร์เซนอลไปเสียแล้ว ไม่สามารถแม้กระทั่งเอาชนะในบ้านกับทีมที่แพ้ 5 เกมติด แย่สุดๆ"

                 "ผิดหวังมากๆ กับเม้านท์ เขาเริ่มต้นฤดูกาลด้วยศักยภาพที่สูงมากๆ"