ล้มเหลวไม่น่าเชื่อ! บัตต์ อดีตแข้งยุคทอง แมนฯ ยูไนเต็ด เอ่ยปากพูดถึงความเสียใจหนึ่งเดียวในช่วงเป็นสต๊าฟฟ์โค้ชสโมสร โดยระบุว่ามีอดีตดาวรุ่งคนหนึ่งที่ฝีเท้าโหดระดับเดียวกับ กิ๊กส์ เลยทีเดียว แต่สุดท้ายเกมดันพลิกกลายเป็นแข้งดับอย่างไม่น่าเชื่อ

นิคกี้ บัตต์ อดีตกองกลางคนดังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เอ่ยปากให้สัมภาษณ์รำลึกถึงความหลัง โดยระบุว่าเคยมีเด็กดาวรุ่งของสโมสรรายหนึ่ง ที่ตนรู้สึกทึ่งในพรสวรรค์ฝีเท้าสุดๆ ไม่ต่างอะไรกับตอนที่เห็นลีลาของ ไรอัน กิ๊กส์ เป็นครั้งแรก และก็มั่นใจว่าจะก้าวขึ้นมาแจ้งเกิดดังเป็นพลุแตกแน่นอน แต่ความจริงกลับสวนทางอย่างเหลือเชื่อ เพราะแข้งรายนี้ได้แปรสภาพกลายเป็นปีกทั่วไปคนหนึ่งของวงการเท่านั้น

บัตต์ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ในช่วงที่ผมทำงานกับสโมสร สิ่งที่ผมเสียใจและผิดหวังที่สุดก็คือ อั๊ดนาน ยานาไซ ผมไม่คิดว่าผมจะเคยเห็นผู้เล่นคนใดที่ดีได้อย่างเหลือเชื่อขนาดนี้ บางทีครั้งสุดท้ายอาจจะเป็น ไรอัน กิ๊กส์ ด้วยซ้ำ ในสายตาของผมก็คือเขาจะต้องกลายเป็นซูเปอร์สตาร์ระดับโลก ตอนนี้เขาก็ยังคงเล่นฟุตบอลอาชีพ และจะมีเส้นทางที่ยอดเยี่ยม ผมมั่นใจว่าเขาจะกลายเป็นเศรษฐีคนหนึ่งที่ไม่ต้องห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายใดๆ ในชีวิต แต่ประเด็นก็คือเขาควรจะได้เป็นระดับซูเปอร์สตาร์

สำหรับ ยานาไซ นั้นปัจจุบันอายุ 24 ปี ย้ายไปเล่นให้กับ เรอัล โซเซียดาด โดยลงสนามไป 67 นัด ทำไป 6 ลูก