กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย พลาดท่าบาดเจ็บแขนซ้ายชกต่อไม่ได้ แพ้ ทีเคโอ เพชรใหม่ ช.ชูชีพ ยกแรก ร่วงตัดเชือกมวย THE FIGHTER ล่าฝันบัลลังก์โลก เจ้าตัวเผยหากมีโอกาส พร้อมกลับมาพิสูจน์ใหม่ และขอโทษแฟนมวยที่ทำให้ผิดหวัง

หลังจากที่ กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย ไปไม่ถึงฝันพลาดท่าแพ้ TKO ให้กับ เพชรใหม่ ช.ชูชีพ ไปเพียงยกแรก หลังจากทั้งคู่แลกหมัดอัดลำตัวใส่กันอย่างสนุก ปรากฎว่า กุหลาบดำ ลงไปนอนไม่สามารถชกต่อได้ ท่ามกลางความตะลึงของแฟนมวยทั่วทั้งสนาม และผู้ที่ชมการถ่ายทอดทางช่อง ONE 31 ในศึก THE FIGHTER ล่าฝันบัลลังก์โลก รุ่น 147 ปอนด์ ที่เวทีมวยชั่วคราวเดอะบาร์ซ่า รัชดา วันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังลงจากเวที พี่เลี้ยงต้องประคอง กุหลาบดำ ลงจากเวที มีอาการบาดเจ็บที่บริเวณต้นแขนซ้าย บวม เบ่ง เบื้องต้น นายแพทย์ จีรศักดิ์ บุปผาชาติ ทำการรักษาปฐมพยาบาลให้โดยการประคบน้ำแข็ง เพื่อบรรเทาอาการปวดบวม

หลังจากปฐมพยาบาลเสร็จแล้ว กุหลาบดำ กล่าวกับทีมข่าว SMM มวยไทยรายวัน ว่า "รู้สึกเสียดายมากกับการพลาดโอกาสที่จะผ่านรอบรองชนะเลิศเข้าไปชิงแชมป์ในการชกครั้งนี้ เพราะตนตั้งความหวังไว้เหมือนกันกับการล่าฝันสู่บัลลังก์โลก"

" ในช่วงจังหวะที่ผมทรุดตัวลงไปนั้นผมรู้สึกว่ามันมีอาการช็อตเจ็บปวดร้าวไปถึงหัวไหล่ ทำให้ไม่สามารถฝืนชกต่อไปได้อีก ก็ต้องขอโทษแฟนๆมวยทุกคนด้วย เพราะเป็นเหตุสุดวิสัยจริงๆ"

กุหลาบดำ กล่าวเพิ่มอีกว่า "จริงๆแล้วผมลุยอัดตั้งแต่ยกแรกและกำลังทำได้ดีจังหวะไล่ต่อยคู่ต่อสู้อยู่ดีๆนั้นก็มาพลาดทำให้ได้รับบาดเจ็บอย่างแรงที่บริเวณต้นแขนซ้ายช่วงบริเวณศอกจนทำให้ชกต่อไปไม่ไหว ถ้าหากมีโอกาสอนาคตก็จะกลับมาพิสูจน์ใหม่"

ทางด้านนายแพทย์ จีรศักดิ์ กล่าวว่า "การบาดเจ็บครั้งนี้ กุหลาบดำ ต้องพักรักษาตัวเป็นเดือน เพื่อให้กล้ามเนื้อเอ็นที่กระตุกบริเวณแขนซ้ายดีขึ้นก่อน หลังจากหายดีแล้วก็สามารถกลับมาซ้อมได้ตามปกติไม่มีปัญหาอะไร"

สำหรับ The Figher ล่าฝันบัลลังก์แชมป์ มวยสากล 3 ยกเพื่อปูทางไปชกชิงแชมป์ WBA Asia ต่อไป ในรุ่น 147 ปอนด์ แสงอาทิตย์ ลูกทรายกองดิน ชนะคะแนน อภิชิต พิมเสน เข้าไปชิงชนะเลิศกับ เพชรใหม่ ช.ชูชีพ ที่เอาชนะทีเคโอ กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย ในวันเสาร์ที่ 21 ธันวาคม 2562 ที่เดอะบาซาร์ รัชดา ช่อง one 31 ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 15.15 น. ถึง 16.15 น.