รุ้งนารายณ์ คาใจพ่ายเสียแชมป์นน. 111 ปอนด์ ทำไม่ไหว ขอแก้มือ ชนะเลิศ ใหม่โดยต่อน้ำหนักให้เหมือนเดิมแต่เปลี่ยนเวทเป็น 112-114 ปอนด์ เสี่ยตังค์ โปรโมเตอร์ยืนยันจัดให้ตามคำเรียกร้อง

รุ้งนารายณ์ เกียรติหมู่ 9 หลังจากเสียแชมป์รุ่นซูเปอร์ฟลายเวทเวทีลุมพินี ให้กับ ชนะเลิศ มีนะโยธิน เมื่อวันศุกร์ที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยรุ้งนารายณ์ ต่อน้ำหนัก 111-113 ปอนด์ ยังคาใจขอชกแก้มืออีกครั้ง

โดยรุ้งนารายณ์ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว SMMมวยไทยรายวันว่า ยอมรับชกในพิกัด 111ปอนด์ ต่อน้ำหนักให้คู่ชก 2 ปอนด์ ตนไม่ได้ชกมาร่วม 3ปีแล้วเลยทำให้อาวุธที่ออกไปเบาไม่เต็มแรง ประกอบกับที่ตนคิดผิดว่าหมดยก 4 อาจจะเป็นรองไม่เท่าไหร่ พอขึ้นยก 5 พยายามเร่งออกอาวุธคิดว่าทำได้น่าจะผ่าน และทำได้ดีด้วย แต่ปรากฎว่าไม่ผ่านจนเป็นฝ่ายแพ้คะแนนไปในที่สุด

"ผมอยากจะขอโอกาสขอแก้มืออีกครั้ง โดยเป็นการต่อน้ำหนักให้เหมือนเดิม แต่ขอเพิ่มน้ำหนักเป็น 112  ปอนด์ต่อ 114.ปอนด์ครับ"
รุ้งนารายณ์ กล่าว

ด้านเสี่ยตังค์ ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์กล่าวว่า รุ้งนารายณ์ ทำได้ดีในยก 5 ถ้าไม่ใช่เป็นการป้องกันแชมป์คิดว่าเป็นไปได้ที่จะมีโอกาสผ่าน แต่เพราะไฟต์นี้เป็นการชกป้องกันแชมป์กรรมการจึงให้คะแนนเป็นยกๆ ซึ่งชนะเลิศ เป็นฝ่ายเดินทั้ง 4 ยก กรรมการจึงให้ชนะเลิศ เป็นฝ่ายชนะกระชากเข็มขัดแชมป์ไปได้

"เพื่อเป็นการแก้ความคาใจของรุ้งนารายณ์ ผมยินดีที่จะจัดให้รุ้งนารายณ์ ได้แก้มือกับชนะเลิศ อีกครั้งตามคำขอ"

เสี่ยตังค์ กล่าว