ไม่รู้ไปเอาความมั่นใจมาจากไหนเมื่อ "เจอร์เก้น คล็อปป์" นายใหญ่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ได้ออกมาเปิดเผยว่า 5 ดาวรุ่งอนาคตไกลเหล่านี้พร้อมขึ้นมาแบ่งเบาภาระผู้เล่นชุดใหญ่แล้ว

ต้องยอบรับว่าตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ลิเวอร์พูล คือ หนึ่งในทีมที่ทำผลงานได้ดีที่สุดทั้งผลงานในลีกและเวทียุโรป เห็นได้จากการที่พวกเขาสามารถผงาดไปคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก มาครองได้เป็นสมัยที่ 6 ของสโมสรเมื่อฤดูกาลก่อน โดยปัจจัยหลักที่ทำให้ทัพ "หงส์แดง" ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมก็เพราะนักเตะแกนหลักของทีมต่างทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างดี 

จนทำให้มีการตั้งข้อสังเกตว่าทีมของ คล็อปป์ ไม่มีที่ว่างให้บรรดานักเตะดาวรุ่งได้แจ้งเกิดในทีมชุดใหญ่ แต่ถึงอย่างนั้นนายใหญ่ชาวเยอรมันได้ออกมาเปิดเผยว่านักเตะดาวรุ่ง 5 รายนี้ได้แก่ รีอาน บรูวส์เตอร์, เคอร์ติส โจนส์, ฮาร์วี่ย์ เอลเลียตต์, เนโก วิลเลี่ยมส์ และ ชีควิน เคเลอเฮอร์ จะขึ้นมามีบทบาทในทีมชุดใหญ่ในอนาคตอย่างแน่นอน

"ในตอนนี้เรามีนักเตะที่ยอดเยี่ยม 4 คนที่ใกล้ชิดกับทีมชุดใหญ่มากๆเลยนะ รีอาน บรูวส์เตอร์, เคอร์ติส โจนส์, ฮาร์วี่ย์ เอลเลียตต์ และ เนโก วิลเลี่ยมส์ นอกจากนี้เรายังมีชีควิน เคเลอเฮอร์ ในฐานะผู้รักษาประตูอีกราย เด็กทั้ง 5 คนนี้เป็นคนที่ผมไม่มีปัญหาอะไรในการใส่ไว้ในรายชื่อเกมวันนี้(กับวัตฟอร์ด)หากมีความจำเป็น ตอนนี้เคอร์ติสได้ประเดิมพรีเมียร์ลีกไปแล้ว และแน่นอนว่าพวกเขายังมีเวลาให้พัฒนาอีกมาก แค่นี่ก็แค่ 4-5 8นเท่านั้นและเรายังต้องการเพิ่มจำนวนให้มากขึ้นในอนาคตข้างหน้าด้วย" คล็อปป์ กล่าว