ไทยลีก 2 มีทีมครบ 18 ทีม เรียบร้อย หลัง สโมสรแกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด ได้สิทธิ์แทนที่ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ที่ประกาศยุบทีม

หลังจากที่ สโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด ขอยุติการส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันในลีกไทย ทำให้ล่าสุด สโมสรแกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด กลายเป็นสโมสรที่ได้รับโอกาสเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2 แทน ในฐานะทีมอันดับ 4 ของไทยลีก 3 โดย "ฉลามอันดามัน" ได้สิทธิ์ไปเล่นในลีกรองเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ก่อตั้งสโมสรเมื่อปี 2010 อีกด้วย

ทั้งนี้ ''บิ๊กแชมป์'' กรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ออกมาเผยเกี่ยวกับโควตาของทีมที่จะลงเล่นในศึกไทยลีก 2  ฤดูกาล 2020 หลังจากที่มีข่าวทาง อาร์มี่ ยูไนเต็ด ได้ขอยุบไม่ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันในฤดูกาล 2020 ว่า ''ตอนนี้ทางทีมอาร์มี่ ยูไนเต็ดได้ยื่นหนังสือยืนยันการยุบทีมมาให้กับทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เรียบร้อยแล้ว ทำให้ตามกฎระเบียบก็ต้องมอบสิทธิ์ต่อไปให้กับทีมที่จะได้เล่นในระดับไทยลีก 2 ด้วยการเลื่อนทีม ''ฉลามอันดามัน'' แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 4 ของไทยลีก 3 เลื่อนขึ้นมาเล่น แต่ทั้งนี้ก็ต้องผ่านการตรวจเรื่องของคลับไลเซนซิ่งด้วย ซึ่งทางสมาคมจะส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจต่อไป''

สำหรับฤดูกาล 2019 ระนอง ยูไนเต็ด จบฤดูกาลด้วยการเป็นรองแชมป์โซนล่าง ก่อนพ่าย แพร่ ยูไนเต็ด ในรอบเพลย์ออฟเลื่อนชั้น ด้วยสกอร์รวม 2 นัด 0-1