ความเคลื่อนไหวของ ทีมชาติไทย U23 ที่เตรียมจะแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้

ล่าสุด 4 นักเตะไทยอย่าง วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, กฤษดา กาแมน, พีฬาวัช อรรคธรรม และ เกียรติศักดิ์ ชาวดร ได้กล่าวถึงรายการ U23 ชิงแชมป์เอเชีย ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพ ดังนี้

วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ กองกลางของทีม กล่าวว่า "ตอนนี้สภาพร่างกายผมก็ดีขึ้นจากตอนซีเกมส์ เพราะหลังจบทัวร์นาเมนต์ เราก็ได้กลับไปซ้อมกับสโมสร และเตรียมพร้อมที่จะเก็บตัวกับทีมชาติไทย ทุกทีมที่เราต้องเจอในรอบแบ่งกลุ่มต่างเป็นทีมที่แข็งแกร่ง เราก็ต้องพยายามเล่นตามแท็คติกที่โค้ชวางไว้ เป้าหมายเราก็อยากจะไปโอลิมปิค นั่นแปลว่าเราก็ต้องเข้ารอบลึกๆให้ได้"

ส่วน กฤษดา กาแมน กองกลางของทีม กล่าวว่า "ที่ผ่านมาทางทีมก็ให้เราพักหลังจากลงสนามมาอย่างต่อเรื่อง เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเก็บตัวกับทีมชาติต่อไป ซึ่งเราก็พร้อมที่จะกลับมาซ้อมอย่างเต็มที่ ทุกทีมที่เราต้องเจอต่างเป็นทีมที่แข็งแกร่งกว่าเรา แต่เราก็ต้องพยายามเตรียมตัวให้ดี และเล่นให้ได้ตามแผนที่โค้ชวางไว้ ยิ่งเราได้เล่นในบ้าน ผมมั่นใจว่าเราสามารถสู้ได้"

พีฬาวัช อรรคธรรม กองหลังของทีม กล่าวว่า "ความพร้อมของเราก็พร้อมสมควร หลังจากได้พัก เราก็ต้องพยายามปรับเรื่องการซ้อมให้ดีขึ้น ถ้าทีมเรียกเก็บตัว คิดว่าทุกคนน่าจะพร้อมและกลับมาด้วยสภาพร่างกายที่ดีขึ้น"

เกียรติศักดิ์ ชาวดร ผู้รักษาประตูของทีม กล่าวว่า "ความหวังของผมกับทีมในรายการนี้ ก็คือการได้ผ่านเข้ารอบลึกๆ ให้ได้ครับ"


ทีมชาติไทย อยู่กลุ่ม A ร่วมกับ อิรัก, ออสเตรเลีย และ บาห์เรน โดยโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย มีดังนี้

ไทย พบ บาห์เรน ที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 8 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น.

ออสเตรเลีย พบ ไทย ที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 11 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น.

ไทย พบ อิรัก ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 14 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น.

สำหรับผู้ที่สนใจ เข้าชมสามารถซื้อบัตรได้ที่ ไทยทิตเก็ตเมเจอร์ ซื้อบัตรคลิ๊ก >>> bit.ly/AFCU23