อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย U23 เผยจะมีการเรียกนักเตะหน้าใหม่เข้ามาติดทีมชาติไทย ลุยศึก U23 ชิงแชมป์เอเชีย เพราะแข้งซีเกมส์มีจุดบกพร่องเยอะมาก

ความเคลื่อนไหวของ ทีมชาติไทย U23 ที่เตรียมจะแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้

ล่าสุด อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย U23 ได้กล่าวว่า "จากซีเกมส์ที่ผ่านมา เราทำได้ไม่ตามเป้า ก็อยากจะขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น และทัวร์นาเมนต์นี้ เราจะพยายามเตรียมตัวให้พร้อมมากกว่าเดิม เพื่อทำผลงานให้ดีกว่าเดิม"

"แผนที่วางไว้ เราอยากให้นักกีฬาได้พักฟื้นร่างกายอย่างน้อย 10 วัน และให้มารวมตัวกันอีกครั้งในวันที่ 26 ธันวาคมนี้ ซึ่งเมื่อถึงวันนั้น เราก็จะดูสภาพร่างกายของทุกคนอีกครั้ง และกำลังพิจารณาว่าจะเรียกนักกีฬาเข้ามาทั้งหมดกี่คนดี"

"สำหรับนักเตะที่จะเรียกมา จะมีเพิ่มเติมจากชุดซีเกมส์แน่นอน ซึ่งจะขอดูตอนซ้อมก่อนว่าแต่ละคนเล่นเป็นอย่างไรบ้าง ถ้าให้ตอบตรงเลยๆ คือเราน่าจะมีการเรียกนักเตะใหม่มาในทุกตำแหน่ง ทั้งกองหลัง กองกลาง และกองหน้า เพราะที่ผ่านมาเรามีจุดที่ต้องปรับปรุงมากมาย"

"เราเองก็วางแผนสเกาท์คู่ต่อสู้ไว้แล้ว ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้มีการวางแผนกับผู้ช่วยโค้ช เกี่ยวกับวิธีการสเกาท์คู่ต่อสู้แต่ละทีม ซึ่งหลักๆ ก็คือ บาห์เรน คู่ต่อสู้ทีมแรก ส่วนทีมอื่นๆ เราก็ค่อยมาดูในทัวร์นาเมนต์อีกครั้ง"

"รายการนี้จะแตกต่างจากซีเกมส์แน่นอน เพราะเราจะได้เจอกับทีมระดับเอเชีย ที่แข็งแกร่งกว่าทีมจากระดับอาเซียน โดยเฉพาะทั้ง 3 ทีม ที่เราต้องเจอในรอบแบ่งกลุ่ม ก็เชื่อว่านักกีฬาทุกคนพร้อมที่จะสู้เต็มที่"

"ถ้าพูดตามตรง หากมีผู้ช่วยโค้ชชาวญี่ปุ่นเข้ามา การทำงานก็คงจะราบรื่น แต่เป้าหมายสำคัญในการรับตำแหน่งนี้ ก็คือการพัฒนาผู้ฝึกสอนชาวไทย ดังนั้นผมยังขอยึดรูปแบบเดิม คือการใช้ผู้ช่วยโค้ชชาวไทยทั้งหมด"

"ตอนที่ผมพาญี่ปุ่นไปเล่นโอลิมปิคได้ ช่วงนั้นญี่ปุ่นได้พัฒนาโครงสร้างฟุตบอลให้มีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น และพยายามหาวิธี จนประสบความสำเร็จ และการคุมทีมครั้งนี้ ผมก็รู้สึกแบบนั้น"

"ความท้าทายในครั้งนั้นกับญี่ปุ่น และความท้าทายในครั้งนี้กับทีมชาติไทย ก็ค่อนข้างคล้ายกัน เราเป็นเจ้าภาพ เชื่อว่าเสียงเชียร์จะเป็นแรงผลักดัน มากกว่าแรงกดดัน ในรอบคัดเลือกเราทำผลงานได้ไม่ดี เราเข้ารอบสุดท้ายในฐานะเจ้าภาพ ฉะนั้นตรงนี้เรายังมีการบ้านที่ต้องปรับปรุงอีกหลายอย่าง" นิชิโนะ กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย อยู่กลุ่ม A ร่วมกับ อิรัก, ออสเตรเลีย และ บาห์เรน โดยโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย มีดังนี้

ไทย พบ บาห์เรน ที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 8 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น.

ออสเตรเลีย พบ ไทย ที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 11 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น.

ไทย พบ อิรัก ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 14 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น.