กัปตันทีมตบสาวไทยระบุแชมป์ซีเกมส์เสริมความเชื่อมั่นใจ ชี้ระบบทีมลงตัวมากขึ้น โพสต์ IG เชิงปลุกเร้าให้ลุยกันต่อกับศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือก

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่เพิ่งจบศึก ซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ และเดินทางกลับมาถึงประเทศไทย เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยวันนี้ (13 ธ.ค.62) “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล นำลูกทีมฝึกซ้อม เพื่อเตรียมตัวแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือกโซนทวีปเอเชีย

สาวไทย โชว์ฟอร์มสมราคาด้วยการเอาชนะ เวียดนาม 3-0 เซต ของนัดชิงชนะเลิศ ซีเกมส์ 2019 คว้าเหรียญทองเป็นสมัยที่ 12 ติดต่อกัน และเป็นสมัยที่ 14 สร้างความมั่นใจก่อนลุยศึกสำหรับอย่างโอลิมปิกเกมส์รอบคัดเลือก

ซึ่งหลังจบศึกที่แดนตากาล็อก นุศรา ต้อมคำ กัปตันทีม เชื่อมั่นเหรียญทองซีเกมส์จะส่งต่อความมั่นใจสู่คักโอลิมปิกส์

“สำหรับ ซีเกมส์ คิดว่าเราทุกคนทำได้ดี มีความมั่นใจมากขึ้น ทั้งเรื่องทักษะต่างๆ ที่เราได้ใช้กัน ส่วนระบบทีม การเล่นของพวกเราก็คิดว่าดีขึ้นเรื่อยๆ ถ้าเราสามารถรักษาฟอร์มการเล่นแบบนี้ได้ โอกาสที่เราจะชนะทุกทีมได้ก็มีค่อนข้างสูง” นุศรา กล่าว

นอกจากนี้ กัปตันทีมชาติไทย ยังโพสต์ IG ส่วนตัว พร้อมกับภาพความสำเร็จในการแข่งขัน ซีเกมส์ 2019 และการลุยต่อกับเป้าหมายสำคัญในการคว้าตั๋วกรุยทางสู่ โอลิมปิกเกมส์ 2020 โดยระบุ...

“แชมป์ซีเกมส์สมัยที่ 9 กับเพื่อนร่วมทีม 17 ปี มากกว่าเพื่อน มากกว่าพี่ มากกว่าน้อง เล่นให้โลกจำ และเป็นแบบอย่างให้เด็กรุ่นหลังไว้ดู คงเป็นซีเกมส์ครั้งสุดท้ายของใครหลายๆคน ทุกอย่างมันมีเวลาของมันเสมอ แต่ภารกิจของพวกเรายังไม่หมด จับมือกันไว้แล้วไปด้วยกันอีกครั้งนะ รักและศรัทธา”

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่ได้เริ่มฝึกซ้อมในวันนี้ (13 ธ.ค.62) ไปจนถึงวันที่ 16 ธันวาคม จากนั้นวันรุ่งขึ้น (17 ธ.ค.62) จะเดินทางไปจังหวัดนครราชสีมา เพื่อเก็บตัวฝึกซ้อม เตรียมลุยศึกวอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือกโซนทวีปเอเชีย ต่อไป

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือกโซนทวีปเอเชีย จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 7-12 มกราคม 2563 ที่สนาม ชาติชายฮอลล์ จ.นครราชสีมา