8 ขุนพล The Fighter รอบตัดเชือกรุ่น 130 ปอนด์ กล้าศึก โคจรมาเจอ หยาดฟ้า ส่วน แสงอาทิตย์ เป็นรองรูปร่างแต่มั่นใจพลังหมัดที่หนักหน่วง และรุ่น 147 ปอนด์ เพชรใหม่ พร้อมดับฝัน กุหลาบดำ

เมื่อช่วงเที่ยง ณ เดอะบาซ่าร์ รัชดา ได้มีการชั่งน้ำหนักใน "ศึกThe Fighter ล่าฝันบัลลังก์โลก" ของรุ่น 130 ปอนด์ กับรุ่น 147 ปอนด์ ซึ่งทุกคนผ่านการชั่งน้ำหนักในรอบรองชนะเลิศอย่างเป็นทางการ พร้อมชกกันในวันเสาร์ที่ 14  ธ.ค. ที่ เวทีมวยชั่วคราวเดอะบาซ่าร์ รัชดา ช่องone 31  เริ่มเวลา 15.15 น. 

 สำหรับนักชกที่ผ่านเข้ารอบรุ่น 130 ปอนด์ มีดังนี้ อานนท์ อยู่ปรางค์ พบ ณัฐธรณ์ พูลศิลป์ และ กล้าศึก เพชรจินดา พบ หยาดฟ้า ศิษย์มนัส ส่วนรุ่น 147 ปอนด์ อภิชิต พิมเสน พบ แสงอาทิตย์ ลูกทรายกองดิน และ กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย พบ เพชรใหม่ ช.ชูชีพ
 
 "ซ้ายอุกกาบาต" กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย กล่าวว่า "ผ่านเข้ามาสู่รองตัดเชือกแล้วไม่มีความกังวลอะไร จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด" ขณะที่ เพชรใหม่ คู่ชกของ กุหลาบดำ เผยถึงความมั่นใจว่า "ก่อนมาชกในรายการนี้ตนเคยผ่านการชกในเชิงมวยสากลอาชีพมาแล้ว เคยชกมวยสากลสมัครเล่นกีฬามหาวิทยาลัย เคยผ่านสังเวียนมวยไทยมาแล้ว เจอกับกุหลาบดำไฟต์นี้ไม่หวั่นอะไรแม้ว่ากุหลาบดำจะเป็นนักมวยที่หมัดหนัก ซึ่งหนักกว่านี้ผมก็เจอมาแล้ว เจอกุหลาบดำ ไฟต์นี้ ผมจะใช้ทุกหมัด รอดูบนเวที ขอให้ กุหลาบดำ ไล่ผมให้ทันก็แล้วกัน มั่นใจผ่านได้"

อีกคู่ที่น่าสนใจคือ แสงอาทิตย์ ลูกทรายกองดิน นักมวยไทยที่มีพลังหมัดอันทรงพลัง วัย 15 ปี จะเจอกับ อภิชิต โดย แสงอาทิตย์ กล่าวว่า "ยอมรับว่ารูปร่างเสียเปรียบ แต่มั่นใจในพลังหมัด ขอแฟนมวยติดตามเป็นกำลังใจ"

ด้าน "เสี่ยเอี้ยง"ทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ โปรโมเตอร์กล่าวว่า "ฝากแฟนมวยติดตามเชียร์ วันเสาร์ทางช่องone 31 เวลา 15.15 น. เป็นต้นไป ในรอบรองชนะเลิศรุ่น 130 ปอนด์ มี 2 คู่ ในรุ่น 147 ปอนด์ มี 2 รุ่น เชื่อว่านักมวยทุกคนมีลุ้นเข้ารอบชิงชนะเลิศ"