มาร์ติน คีโอว์น ตำนานนักเตะของอาร์เซนอล ออกมาวิจารณ์เฟรดดี้ ลุงเบิร์ก ผู้จัดการทีมชั่วคราวของทัพ 'ปืนใหญ่' ก่อนยกย่องแข้งรายนึงของทีมว่าเป็นผู้นำตัวจริงหลังเกมยูโรป้า ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (พฤหัสบดีที่ 12 ธันวาคม 2562)

             มาร์ติน คีโอว์น ออกมาจวก เฟรดดี้ ลุงเบิร์ก และยกย่อง กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ ว่าเป็นผู้นำตัวจริงของอาร์เซนอล หลังจากที่ต้องเป็นฝ่ายตามตีเสมอ สตองดาร์ด ลีแอช 2-2 ในศึกยูโรป้า ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (พฤหัสบดีที่ 12 ธันวาคม 2562)

             อาร์เซนอลผ่านเข้ารอบ 32 ทีมสุดท้ายในรายการยูโรป้า ลีก ได้สำเร็จ และต้องขอบคุณผลเสมอดังกล่าว แต่พวกเขาก็ต้องอกสั่นขวัญแขวนเมื่อตกเป็นฝ่ายตามหลังไปก่อน 2-0 ก่อนที่มาร์ติเนลลี่จะลงสนามมาในนาทีที่ 69 

             มาร์ติเนลลี่ ที่สามารถทำประตูได้ในนัดประเดิมสนามแบบเต็มเกมในศึกพรีเมียร์ ลีก เมื่อวันจันทร์ เป็นคนจุดประกายแห่งการคัมแบ็คของทัพ 'ปืนโต' โดยเป็นคนที่ทำชิ่งกับบูกาโย่ ซาก้า ก่อนที่ฝ่ายหลังจะยิงปั่นโค้งหน้าเขตโทษเสียบเสาสองเข้าประตูไปเป็นประตูตีเสมอ แต่ตำนานนักเตะของอาร์เซนอลอย่างคีโอว์นกลับรู้สึกผิดหวังกับความมุ่งมั่นในเกมของอาร์เซนอลและออกโรงวิจารณ์ลุงเบิร์กที่เปลี่ยนทัพหลายตำแหน่งเกินไป

             "สิ่งนึงที่คุณจำเป็นต้องมีเวลาคุณเป็นผู้จัดการทีมก็คือโชค และเฟรดดี้ ลุงเบิร์ก ก็โชคดีมากๆ ในคืนนี้" คีโอว์นกล่าวกับ BT Sport. "เกมเปลี่ยนเมื่อมาร์ติเนลลี่ลุกจากม้านั่งสำรองคืนนี้ นาทีที่ 69 ผู้เล่นดาวรุ่งคนนึงที่มีความต้องการและมีสภาพจิตใจที่สามารถเล่นได้ตลอดเกมแบบที่คุณคาดหวังจากผู้เล่นรุ่นใหญ่ในทีม" "ผมไม่เห็นแบบอย่างตรงนั้นในทีมเลย เขาลงมาและเปลี่ยนเกม" คีโอว์นกล่าวต่อ "ผู้เล่นที่อายุมากกว่าก้าวสู่ระดับนั้นสำหรับอาร์เซนอลมานานแล้ว" "ผมคิดว่าเฟรดดี้ ลุงเบิร์ก ควรทำให้มันง่ายๆ อย่างเดิม เขาควรเล่นแบ็คโฟร์ คล้ายกับทีมเดิมที่เขาเล่นเมื่อคืนก่อน" "มีการเปลี่ยนแปลงมากเกินไป เราจำเป็นต้องกลับไปหาความต้องการและความกระหายจากบรรดานักเตะ" "และในขณะที่เฟรดดี้กำลังคุมทีมอยู่ เขาควรทำการเปลี่ยนแปลงแบบนั้นที่อาร์เซนอล" 

              ลุงเบิร์กเปลี่ยน 9 ตำแหน่งจากทีมที่เอาชนะเวสต์แฮมเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ โดยกุนซือชั่วคราวได้เปลี่ยนกองหลัง 3 คนในนัดเจอสตองดาร์ด และคีโอว์นก็รู้สึกสับสนกับการตัดสินใจของลุงเบิร์ก

              "ผมผิดหวังมากๆ กับการขาดความทะเยอทะยานและความกระหายของทีม ทำให้มันง่ายๆ สิ" เขากล่าว "ในฐานะโค้ชหนุ่ม ผมจะไม่ใส่ใจกับการใช้หลัง 3 คน แต่ผมก็ไม่แน่ใจว่าเขาผมเข้าใจมันดีพอ" "ผมคงจะเลือกผู้เล่นชุดเดิมและบอกว่า 'เมื่อพวกนายทำงานกับฉันพวกนายต้องขยันนะ พวกนายจะไม่ได้นอนผ่อนคลายอยู่บ้าน นี่มันเกี่ยวกับจรรยาบรรณในการทำงาน' มันต้องมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องอารมณ์ร่วม" "สิ่งนั้นมันหายไปจากเฟรดดี้ เขาต้องดิ้นรนมากคืนนี้ คุณไม่สามารถเปิดปิดก๊อกน้ำได้เร็วจัดขนาดนั้น แต่พวกเขากำลังจะได้เป็นทีมวาง (ในการจับสลาก) ดังนั้นมันก็เลยเป็นข่าวดีมากๆ"