รอลุ้นผลการจับสลากประกบคู่รอบ 32 ทีมสุดท้าย ยูโรป้าลีก วันจันทร์นี้ แมนยู มีสิทธิชนยักษ์ใหญ่ 7 ทีม

ศึก ยูฟ่า ยูโรป้าลีก ประจำฤดูกาล 2019/20 ได้ทีมผ่านเข้ารอบน็อคเอ้าท์ 32 ทีมสุดท้ายเรียบร้อยแล้ว หลังเกมนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 12 ธ.ค.ที่ผ่านมาเสร็จสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อย โดย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอ้าท์ในฐานะแชมป์กลุ่มแอล ถูกจัดให้เป็นทีมวาง ร่วมกับแชมป์กลุ่มอื่นๆ อีก 11 กลุ่ม เช่นเดียวกับทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 ทีมจากศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ในรอบแบ่งกลุ่มที่ผ่านมา ก็จะหล่นลงมาอยู่ในโถทีมวางด้วยเช่นกัน 

ซึ่งการจับสลากประกบคู่ในรอบ 32 ทีมสุดท้ายทีมวาง 16 ทีมจะไม่เจอกันเองและทีมจากสมาคมฟุตบอลประเทศเดียวกันก็จะไม่เจอกันในรอบนี้ เช่นเดียวกับทีมที่มาจากกลุ่มเดียวกัน โดยพิธีการจับสลากประกบคู่จะเริ่มขึ้นในวันจันทร์ที่ 16 ธ.ค.นี้ ส่วนทีมรองแชมป์จากทั้ง 12 กลุ่มผนวกกับทีมอันดับ 3 ที่เหลือจากถ้วย "บิ๊กเอียร์" อีก 4 ทีมรวมเป็น 16 ทีมจะต้องจับประคู่ปะทะกับบรรดาทีมวาง 

ซึ่งทีมยักษ์ใหญ่ที่หลุดมาอยู่ในโถสองและมีโอกาสปะทะกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รวมถึงบรรดาทีมในกลุ่มทีมวางได้แก่ สปอร์ติ้ง ลิสบอน, แฟร้งค์เฟิร์ต, โวล์ฟสบวร์ก, โรม่า, เรนเจอร์, เลเวอร์คู่เซ่น, ชัคตาร์โดเนตส์ เป็นต้น  

สรุปทีมวาง 16 ทีมได้แก่ 
แชมป์กลุ่มจาก ยูโรป้าลีก 12 กลุ่ม : เซบีย่า, มัลโม่, บาเซิ่ล, ลินซ์, เซลติก, อาร์เซน่อล, ปอร์โต้, เอสปันญ่อล, เกนท์, บาซัคเซเฮียร์, บราก้า, แมนฯยูไนเต็ด
ทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 ทีมจาก รอบแบ่งกลุ่ม ยูซีแอล : อาแจ๊กซ์, เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก, อินเตอร์ มิลาน, เบนฟิก้า 

ไม่ใช่ทีมวาง 16 ทีมได้แก่
รองแชมป์กลุ่มจาก ยูโรป้าลีก 12 กลุ่ม : อาโปเอล นิโคเซีย, โคเปนเฮเก้น, เกตาเฟ่, สปอร์ติ้ง ลิสบอน, ซีเอฟอาร์ คลูจ, แฟร้งค์เฟิร์ต, เรนเจอร์ส, ลูโดโกเรตส์, โวล์ฟสบวร์ก, โรม่า, วูล์ฟ, อัล์คมาร์

ทีมอันดับ 3 อีก 4 ทีมจากรอบแบ่งกลุ่ม ยูซีแอล : เลเวอร์คูเซ่น, ชัคตาร์ โดเนตส์, โอลิมเปียกอส, คลับ บรูซ