เกมพลิก! สื่อต่างประเทศคอนเฟิร์ม ตีข่าวรายงานถึงความต้องการของ ฮาแลนด์ กองหน้าดาวรุ่งเนื้อหอมของ ซัลส์บวร์ก ถึงทีมถัดไปที่อยากย้ายไปร่วมทัพ ซึ่งมีการชี้เป้าไปถึง 2 ทีมชั้นนำของยุโรป โดยไม่มีชื่อของทีมที่ตกเป็นข่าวด้วยบ่อยๆ อย่าง แมนฯ ยูไนเต็ด

สกาย เยอรมัน สื่อดังของต่างประเทศ ตีข่าวรายงานถึงโอกาสในการย้ายทีมของ เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ กองหน้าดาวรุ่งคนดังของ ซัลส์บวร์ก ทีมยักษ์ใหญ่ของลีกออสเตรีย โดยมีการเปิดเผยออกมาถึง 2 ทีมชั้นนำ ที่ดาวเตะรายนี้สนใจที่จะเก็บข้าวของย้ายไปร่วมทัพ ซึ่งไม่มีชื่อของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังจากอังกฤษ เป็น 1 ในนั้นแต่อย่างใด

ดาวยิงทีมชาตินอร์เวย์ โชว์ฟอร์มให้กับ ซัลส์บวร์ก ได้อย่างร้อนแรงในซีซั่นนี้ ทำให้ได้รับความสนใจจากทีมชั้นนำมากมาย โดยเฉพาะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ล่าสุด ดูเหมือนว่า ฮาแลนด์ จะไม่ได้สนใจเลยสักนิด เนื่องจากแอบเทใจไปที่ทีมในศึก บุนเดสลีกา เยอรมนี อย่าง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนต์ และ แอร์เบ ไลป์ซิก ที่มีโอกาสได้ตัวไปร่วมทัพมากที่สุด

ทั้งนี้ เป็นที่คาดกันว่า ไลป์ซิก น่าจะเป็นทีมที่มีโอกาสได้ตัวไปร่วมทัพมากกว่า เนื่องจากมีเจ้าของเครือเดียวกันกับ เร้ดบูลล์ และเคยมีประวัติเก็บข้าวของย้ายทีมสลับขั้วกันไปมาหลายๆ ครั้งแล้ว