ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ยอดกองหน้าของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกโรงล้อเลียน ฟิล โจนส์ ปราการหลังของคู่ปรับร่วมเมืองอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่เรือใบสีฟ้า บุกไปถล่ม ดินาโม ซาเกร็บ 4-1 เมื่อคืนที่ผ่านมา

            ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ออกโรงแซวขำๆ ไปถึงฟิล โจนส์ หลังจากเจ้าตัวทำสีหน้าตลกๆ ระหว่างเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ บุกไปถล่ม ดินาโม ซาเกร็บ ถึง 4-1 ซึ่งเกมนัดนี้ กาเบรียล เชซุส สามารถซัดแฮทริคยิงรวดเดียว 3 ประตู ก่อนที่ฟิล โฟเด้น จะมาบวกประตูที่ 4 ในช่วงท้ายเกมปิดท้ายรอบแบ่งกลุ่มอย่างสวยงาม ในการแข่งขันที่โครเอเชีย เมื่อคืนที่ผ่านมา (พุธที่ 11 ธันวาคม 2562)

           หลังชัยชนะอย่างงดงาม สเตอร์ลิ่งนึกสนุกอยากแซวตัวเองและคู่ปรับร่วมเมืองจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยการโพสต์ภาพตัวเขาขณะกำลังยิงประตูคู่แข่งด้วยสีหน้าที่ยากจะบรรยาย โดยสเตอร์ลิ่งรู้สึกขำตัวเองไม่น้อยหลังจากทวีตภาพของตัวเองที่ซูมไปที่หน้าพร้อมแคปชั่นว่า "ฟิล โจนส์ จะต้องภาคภูมิใจ"

            โจนส์ขึ้นชื่อเรื่องตกเป็นเป้าหมายของการโดนหัวเราะเยาะอยู่บ่อยครั้งเรื่องการแสดงสีหน้าแปลกๆ ระหว่างเกมการแข่งขัน ซึ่งปราการหลังของปีศาจแดงก็ได้เผยออกมาเมื่อช่วงต้นปีนี้ว่าโดนเพื่อนๆ ของเขาเองล้ออยู่บ่อยๆ ทาง WhatsApp สำหรับการแสดงสีหน้าของเขา อย่างไรก็ตาม ดาวเตะวัย 27 ยืนยันว่าทั้งหมดเป็นการแซวกันขำๆ และเขาก็ไม่รู้สึกโกรธแต่อย่างใด

             "มันเป็นเรื่องล้อเล่นกันครับ เพื่อนผมก็ล้อผมเรื่องนี้ตลอดเวลา" โจนส์กล่าวกับ Goal เมื่อเดือนมีนาคม "มันก็เป็นอย่างนั้นแหละครับ ผมก็ไม่ได้ขุ่นเคืองอะไร เพื่อนผมส่งรูปมาให้ดูทุกคืนทางกลุ่มวอท์แอพเพื่อล้อผมเล่น" "มันเป็นเรื่องขำๆ ครับ มันก็เป็นแบบนั้นแหละ ผมไม่ได้โกรธอะไร"

             แมนฯ ซิตี้ ผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ส่วนแมนฯ ยูไนเต็ด กำลังจะลงทำศึกยูโรป้า ลีก ในค่ำคืนนี้ (พฤหัสบดีที่ 12 ธันวาคม 2562)