เลขาธิการสมาคมลูกยาง เผยว่า FIVB ยังไม่ได้สรุปเลือกสนามแข่งขันในการจัด VNL ที่ไทย

เรืออากาศเอก จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงความคืบหน้าการเลือกสนามแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2020 ที่ประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพ

ประเทศไทย ได้รับหน้าเสื่อจัดแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2020 ในสัปดาห์ที่ 5 ระหว่างวันที่ 16-18 มิถุนายน 2563 แต่เนื่องด้วยสนามอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก วัน-เวลาดังกล่าว คาบเกี่ยวกับการแข่งขันแบดมินตันไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 ระหว่างวันที่ 9-14 มิถุนายน 2563 จึงต้องมีการเลือกสนามแข่งขันใหม่

ทางสมาคมฯ จึงได้ยื่นข้อเสนอ 2 สนามแข่งขันใหม่ คือ บางกอก อารีนา หนองจอก และ อาคารยิมเนเซียม 4000 ที่นั่ง สะพานหิน จ.ภูเก็ต

"ตอนนี้ทาง สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะเลือกสนามไหน เนื่องจากทั้งสองที่ มีทั้งข้อดี และข้อเสียแตกต่างกัน"

"ที่บางกอก อารีนา ก็ได้ในเรื่องของสนามที่ใหญ่ และการเดินทางของทีมที่ไม่ต้องบินต่อ ในกรณีที่มาลงสุวรรณภูมิ แต่การขนส่งนักกีฬา จากโรงแรม ไปสนาม ค่อนข้างไกล"

"ส่วนที่ภูเก็ต ทางสมาคมฯ เล็งเห็นว่าเป็นเรื่องที่ดีที่จะได้ประชาสัมพันธ์ประเทศไทย ไปยังต่างประเทศ รวมถึงเปิดโอกาสให้แฟนวอลเลย์บอลตามต่างจังหวัด โดยเฉพาะทางภาคใต้ ได้ติดตามชมอีกด้วยครับ"

"ซึ่งตอนนี้ ทาง FIVB ยังคงต้องเช็ครายละเอียดต่าง ๆ ถึงความเหมาะสมในการเลือกสนามใดสนามหนึ่ง เพราะจะต้องเลือกเพื่อความเหมาะสมที่สุด คาดว่าจะได้คำตอบอีกครั้งในเร็ว ๆ นี้ครับ"

วอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2020 ในสัปดาห์ที่ 5 ระหว่างวันที่ 16-18 มิถุนายน 2563 ทีมชาติไทย จะลงแข่งขันร่วมกลุ่มกับ อิตาลี, เบลเยียม และ แคนาดา

สำหรับวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก จะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 19 พฤษภาคม - 18 มิถุนายน 2563 และรอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันระหว่างวันที่ 1-5 กรกฎาคม 2563 ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง 3