นายกลูกยางไทย ไม่ผิดหวัง แต่เสียดาย หนุ่มไทยพลาดป้องทองซีเกมส์ ย้ำสมาคมฯ ยังผลักดันดาวรุ่งต่อเต็มที่

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย มองว่า ผลงานของทัพนักกีฬาลูกยางไทย เป็นไปตามเป้าหมาย จากการคว้า 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง ในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 "ฟิลิปปินส์ 2019"

ทัพวอลเลย์บอลไทยคว้า 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2019 แบ่งเป็นวอลเลย์บอลหญิงในร่มและชายหาด 2 เหรียญทอง, วอลเลย์บอลชายหาดทีมชาย 1 เหรียญเงิน และ วอลเลย์บอลชายในร่มทีม 1 เหรียญทองแดง

"สำหรับในซีเกมส์ครั้งนี้ เราตั้งไว้ 2 ทอง เป็นอย่างน้อย ถือว่าน่าพอใจ ที่ทีมชายหาดหญิง คว้าทองมาได้ ส่วนทีมชาย เรามองว่าเป็นรอง อินโดนีเซีย ได้เหรียญเงินกลับมาถือว่าประสบความสำเร็จ"

"ส่วนวอลเลย์บอลชาย เป็นเรื่องที่น่าเสียดาย ซึ่งไม่ผิดหวัง แต่รู้สึกเสียดาย ในเซตที่สี่ ที่เรามีโอกาสจะปิดเกมได้ แต่ก็เป็นเรื่องธรรมดาของกีฬา มีแพ้ มีชนะ พอถึงจุดหนึ่ง ในวันที่เราไม่สามารถประสบความสำเร็จ ก็ย่อมเป็นผู้แพ้"

"เราแข่งกับเจ้าภาพ (แพ้ ฟิลิปปินส์ 2-3 เซต) ซึ่งทีมเรามีเด็กใหม่เยอะ ก่อนเดินทางเราก็หวั่นใจเรื่องประสบการณ์ แต่ทุกคนถือว่าทำได้ดีแล้ว ซึ่เราอยากให้เขามีประสบกาณ์จากตรงนี้ไป และเชื่อว่ากำลังเป็นผู้เล่นที่เหนียวแน่น ขึ้นมาแทนพี่ ๆ ได้ดีแน่นอน และสมาคมฯ จะดูแลพวกเขาให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป"

"ทีมหญิง น่าเสียดาย ที่รุ่นพี่ ๆ บางคนอย่าง กิ๊ฟ (วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์) และ อร (อรอุมา สิทธิรักษ์) ได้ประกาศอำลาการเล่นซีเกมส์ ซึ่งสมาคมฯ ขอขอบคุณในช่วงเวลาที่ผ่านมา ที่ช่วยทำผลงาน และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมาโดยตลอด"

"นอกจากนี้ รายต่อไป จะเป็นในร่มทีมหญิง คือการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ รอบคัดเลือก ทีมหญิง คงพักแค่ 2-3 วัน ซ้อมอยู่ในกรุงเทพ ถึงวันที่ 16 ธันวาคม และเดินทางไปโคราช วันที่ 17 ธันวาคม ไปซุ่มซ้อมที่สนามจริง ให้ชินทั้งอากาศ และสนาม คิดว่าเราจพยายามให้ถึงที่สุด เพื่อคว้าแชมป์ให้ได้"