ทำใจได้มั้ย! อดีตกุนซือคนดังของ ลิเวอร์พูล รายหนึ่ง ออกตัวแบะท่าแบบโต้งๆ ว่าไม่รังเกียจที่จะรับข้อเสนอคุมทีมเอฟเวอร์ตัน ในอนาคต โดยระบุว่าหากมีการยื่นมาให้พิจารณาในตอนนี้ ตนก็พร้อมที่จะนั่งอ่านอย่างละเอียดแน่นอน

แฟนๆ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก ถึงกับมีเคืองเล็กน้อย หลังล่าสุดอดีตกุนซือของพวกเขารายหนึ่ง ได้ออกมายืนยันกับสื่ออย่างชัดเจนว่าพร้อมพิจารณารับข้อเสนอในการคุมทัพ เอฟเวอร์ตัน ภายหลังจากที่เห็นว่าสโมสรรายนี้กำลังมองหากุนซือคนใหม่เข้ามาคุมทีมถาวร โดยยืนยันว่าพร้อมรับงานแบบไม่มีปัญหา ถึงแม้ว่านี่จะคือคู่อริร่วมเมืองเบอร์ 1 ของ “หงส์แดง” ก็ตาม

ราฟาเอล เบนิเตซ ที่ปัจจุบันกุมบังเหียน ต้าเหลี๋ยน อี้ฟาง ในศึกไชนีส ซูเปอร์ลีก ประเทศจีน ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องนี้ด้วยตัวเอง โดยกล่าวว่า

มันชัดเจนว่าผมมีสายสัมพันธ์กับทาง ลิเวอร์พูล เยอะ นั่นคือสิ่งที่เห็นกันอยู่ชัดๆ แต่ในขณะเดียวกัน พวกเราทุกคนก็มีความเกี่ยวข้องกันหมดทั้งเมือง เรามีเพื่อนมากมายที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น เอฟเวอร์โตเนี่ยน หรือ ลิเวอร์พัดเลี่ยน ฉะนั้น ผมไม่เคยมีปัญหากับแฟนๆ ผมมีความเป็นมืออาชีพ ฉะนั้น คุณไม่มีทางรู้อนาคตได้หรอก

สำหรับ ราฟา นั้นเคยเป็นฮีโร่ที่พา ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อปี 2005 ก่อนที่คว้าถ้วยเอฟเอ คัพ มาครองในซีซั่นถัดมา