เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ดาวยิงของเร้ดบุลล์ ซัลซ์บวร์ก ยอดทีมจากออสเตรีย ถึงกับออกอาการหัวเสียและระเบิดอารมณ์ออกมา หลังจากโมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ยิงประตูที่ 2 ให้ลิเวอร์พูล ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (อังคารที่ 10 ธันวาคม 2562)

              ลิเวอร์พูลรู้ดีว่า เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงการตกรอบยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (อังคารที่ 10 ธันวาคม 2562) พวกเขาจะต้องทำให้เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ไม่สามารถสำแดงฤทธิ์เดชได้ ทั้งนี้ดาวยิงของเร้ดบุลล์ ซัลซ์บวร์ก ที่จะมีอายุครบ 20 ในเดือนกรกฎาคมปีหน้า ยิงกระจายถึง 28 ประตูจากการลงสนามแค่ 21 นัดก่อนที่จะมาถึงรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้ายเมื่อคืนที่ผ่านมา

              8 จาก 28 ลูกที่ยิงได้นั้นเป็นการยิงในแชมเปี้ยนส์ ลีก และนั่นก็ทำให้เขากลายเป็นกองหน้าดาวรุ่งที่กลายเป็นที่ต้องการตัวมากที่สุดคนนึงในเวทียุโรปอยู่ในเวลานี้ โดยมีรายงานว่า สโมสรชั้นนำจำนวนมากสนใจที่จะได้ลายเซ็นของกองหน้าทีมชาตินอร์เวย์รายนี้รวมไปถึงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

             อย่างไรก็ตาม ลิเวอร์พูล สามารถทำให้ฮาแลนด์เงียบกริบเกือบ 90 นาที เขามีโอกาสที่จะทำประตูอยู่ 2-3 ครั้งแต่ไม่สามารถคงความร้อนแรงของเขาในการล่าตาข่ายเจ้าของแชมป์ยุโรปทีมนี้ได้ จากนั้นลิเวอร์พูลก็มาทำรวดเดียว 2 ประตูจากนาบี เกอิต้า และ ลูกยิงสุดสวยของโมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ซึ่งลูกหลังนี้เองที่ทำเอาฮาแลนด์ถึงกับหัวเสียสุดๆ และปฏิกริยาของเขาที่มีต่อลูกยิงของสตาร์จากแดนฟาโรห์กลายเป็นไวรัลทางโลกออนไลน์ 

             โดยจากคลิปจะเห็นว่าเขาขอน้ำดื่มจากสตาฟฟ์ของสโมสร พอรับมาก็จัดการเขวี้ยงลงพื้นสนามด้วยความโกรธ

 


              นี่คือชายหนุ่มที่จะเห็นได้ชัดเจนว่าเกลียดความพ่ายแพ้และนี่คือสัญญาณของการเป็นผู้เล่นชั้นแนวหน้า อย่างไรก็ตาม แฟนๆ ลิเวอร์พูลรู้สึกมีความสุขที่ได้ลบรอยยิ้มออกไปจากใบหน้าของฮาแลนด์หลังจากได้ยินการให้สัมภาษณ์ของเขาก่อนเกมนัดนี้

 

              โดยฮาแลนด์ก็กล่าวในทำนองข่มนิดๆ พร้อมรอยยิ้มบนใบหน้าว่าเขาจะยิงประตูลิเวอร์พูล 3 ลูก และจะเอาชนะลิเวอร์พูล 3-1 แต่ในเกมเมื่อคืนที่ผ่านมานั้น เจ้าตัวโดนเปลี่ยนตัวออกหลังจากยิงตรงกรอบแค่ 1 ครั้งและไม่เป็นประตูเลย

             ผู้สื่อข่าว : ทำนายผลการแข่งขันของวันพรุ่งนี้หน่อย?

             ฮาแลนด์ : ซัลซ์บวร์กชนะ 3-1

             ผู้สื่อข่าว : และคุณก็ทำทั้ง 3 ประตู

             ฮาแลนด์ : ครับ