สื่อประโคม เชลซี พร้อมทำแสบใส่ แมนฯ ซิตี้ ที่กำลังให้ความสนใจในกองหลังรายหนึ่งอยู่ โดยจะปฏิบัติการสายฟ้าแลบ ยื่นข้อเสนอคว้าตัวร่วมทัพ แถมยังได้เปรียบที่จะได้ตัวมากกว่าหลายขุม เนื่องจากแข้งรายนี้เคยเป็นนักเตะ สิงห์บลูส์ มาก่อน

สกาย สื่อกีฬาชื่อดัง ตีข่าวรายงานว่า เชลซี ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เตรียมที่จะเปิดสงครามแย่งตัวนักเตะกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในช่วงเดือนมกราคมนี้ โดยมีรายงานว่าประทับใจในตัวของเซ็นเตอร์ฮาล์ฟฟอร์มดีรายหนึ่งของทีมร่วมลีกเป็นอย่างยิ่ง โดยมีการประเมินกันว่าค่าตัวน่าจะตกอยู่ที่แถวๆ 40-50 ล้านปอนด์

เป็นที่ทราบกันดีว่า แมนฯ ซิตี้ กำลังเผชิญกับวิกฤติในแนวรับที่มีตัวบาดเจ็บหลายราย ทำให้ทีมจำเป็นต้องกระโดดลงล่าตัวกองหลังเข้ามาเพิ่มในช่วงตลาดหน้าหนาวนี้ ทำให้ชื่อของ นาธาน อาเก้ เซ็นเตอร์ฮาล์ฟตัวแกร่งของ บอร์นมัธ โผล่เข้ามามีชื่อเป็นรายล่าสุด แต่ดูเหมือนว่าเรื่องจะไม่จบง่ายๆ ลงแค่นั้น เพราะล่าสุด เชลซี ก็เป็นอีกทีมที่พร้อมร่วมแจมล่าตัวเช่นกัน

สำหรับ เชลซี นั้นเคยตัดสินใจขาย อาเก้ มาให้กับ บอร์นมัธ ตั้งแต่ปี 2017 ด้วยค่าตัว 20 ล้านปอนด์ แต่ก็มีการทำออฟชั่นไว้ว่าจะได้สิทธิ์ซื้อกลับได้ที่ราคา 40 ล้านปอนด์