ทัพนักแบดมินตัน ทีมชาติไทย เดินทางกลับถึงสนามบินสุวรรณภูมิ หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปิยส์ โดยคว้ามา 1 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 5 เหรียญทองแดง

อังคารที่ 10 ธันวาคม 2562 เวลา16.45น. ทัพนัก แบดมินตัน ทีมชาติไทย เดินทางถึงท่าอากายยานนานาชาติสุวรรณภูมิ หลังเสร็จภารกิจ ซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจ กวาดไป 1 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 5 เหรียญทองแดง

พลอากาศเอก มณฑล สัชฌุกร คณะที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย กล่าวว่า " ถือว่าเป็นไปตามเป้าหมายของสมาคมฯที่วางไว้คือ อย่างน้อย 1 เหรียญทอง และเราก็เชื่อว่าในโอกาสต่อๆไป ทีมแบดมินตัน ของเราก็จะมีการพัฒนายิ่งๆขึ้นไปกว่านี้ "

" หลังจากนี้เราจะมีทัวร์นาเมนต์ใหญ่ ที่ประเทศจีน คือรายการเวิร์ลไฟนอล ซึ่งจะมีนักกีฬาระดับมือ 1 ของโลก ลงทำการแข่งขัน และก็จะมีนักเกีฬาของเราไปร่วมแข่งขันเช่นกัน ซึ่งเป้าหมายในทุกครั้งที่เราลงแข่งขันคือต้องการประสบความสำเร็จ และเก็บชัยชนะให้ได้ทุกครั้ง "

ผลงานของนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย ในศึกซีเกมส์ 2019 

1 เหรียญทอง

ประเภททีมหญิง 

รัชนก อินทนนท์ / บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ / พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ / ณิชชาอร จินดาพล / จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ / พุธิตา สุภจิรกุล / ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม / ผไทมาส เหมือนวงษ์ / สาวิตรี อมิตรพ่าย

2 เหรียญเงิน

ประเภทชายคู่ บดินทร์ อิสสระ / มณีพงศ์ จงจิตร

ประเภทหญิงคู่ ชญานิษฐ์ ฉลาดแหลม/ ผไทมาส เหมือนวงษ์

5 เหรียญทองแดง

ประเภทชายเดี่ยว กันตภณ หวังเจริญ/ สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ 

ประเภทหญิงเดี่ยว พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ / ณิชชาอร จิดาพล

ประเภททีมชาย

กันตภณ หวังเจริญ / สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ / โฆษิต เพชรประดับ / สัพพัญญู อวิหิงสานนท์ / บดินทร์ อิสสระ / มณีพงศ์ จงจิตร / กิตติศักดิ์ นามเดช / กิตตินุพงษ์ เกตุเรน / นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร