โค้ชยุ่น รับ เจอพม่าไม่ง่าย กระตุ้นทุกคนมุ่งมั่นจนคว้าทองแดงส่งท้ายซีเกมส์ 2019

โค้ชยุ่น น.ท.มนต์ชัย สุภจิรกุล ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย รับแมตช์ชิงเหรียญทองแดงกระตุ้นให้ทุกคนสู้เต็มที่เพื่อเหรีญรางวัล จนสามารถเอาชนะพม่าไป 3-0 เซตในศึกซีเกมส์ 2019

เฮดโค้ชทีมชาติไทยังรู้สึกเสียดายที่ไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ ซึ่งนักกีฬารุ่นใหม่ต้องเจอสภาวะกดดัน ทำให้ควบคุมจิตใจไม่ได้ โดยหลังจากนี้จะผลักดันให้นักกีฬารุ่นใหม่ได้ลงแข่งขันในรายการใหญ่เพื่อเพิ่มเต็มประสบการณ์ให้มากขึ้น

“เสียดายที่เราไม่สามารถเข้าสู่รอบชิงไปป้องกันแชมป์ ในครั้งนี้เรามีเด็กใหม่ กองเชียร์มีผล เราไปพลาดแมตช์ที่พบกับฟิลิปปินส์ทั้งที่เรามีโอกาสปิดเซตได้อยู่หลายคะแนน เราก็พยายามจะกระตุ้นให้เด็กเราเอาเหรียญกลับมาให้ได้ ซึ่งเราก็ทำสำเร็จ”

“สำหรับแมตช์เจอพม่า ไม่ง่าย ก็กดดันพอสมควร เพราะเราเองก็อยากได้เนื่องจากเป็นเหรียญสุดท้าย ก็ให้ทุกคนตั้งใจเล่น และมุ่งมั่น เราก็ทำสำเร็จ”

“ต่อจากนี้คงต้องหาแมตช์ใหญ่ๆให้นักกีฬารุ่นใหม่ได้ลงสนามเยอะๆ ผู้ชายแมตช์แข่งขันน้อย แล้วพอเจอเกมกดดันเห็นได้ชัดเจนเลย ไม่ว่าจะเป็นกันตพัฒน์ คูณมี, อนุตร พรหมจันทร์ หลายๆคนที่ติดทีมชาติครั้งแรก เรายังไม่นิ่ง เจอกองเชียร์เจอความกดดัน ด้วยซีเกมส์เป็นแมตช์ที่ใหญ่เล่นยาก”

“ขอบคุณทุกคน กองเชียร์ที่ส่งกำลังใจให้เรา เราทุกคนก็พยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ทั้งสตาฟฟ์โค้ช เจ้าหน้าที่ รวมไปถึงต้นสังกัดของนักกีฬาที่ให้นักกีฬามาทำหน้าที่ตรงนี้”

ทีมชาติไทยจะเดินทางกลับถึงประเทศไทยในวันที่ 11 ธันวาคม 2562 เวลา 15.45 น. ด้วยสายการบินไทยเที่ยวบินที่ TG621