ทีมชาติเมียนมา เอาชนะจุดโทษ ทีมชาติกัมพูชา 5-4 สกอร์รวม 7-6 คว้าเหรียญทองแดงไปครองในการแข้งขันฟุตบอลชายซีเกมส์ 2019

ทีมชาติกัมพูชา 7-6(PK 5-4) ทีมชาติเมียนมา

การแข่งขันฟุตบอลชาย ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์2019 นัดชิงเหรียญทองแดง ระหว่าง ทีมชาติกัมพูชา ที่แพ้ทีมชาติเวียดนามในรอบรองชนะเลิศ พบกับ ทีมชาติเมียนมา ที่แพ้อินโดนซีเซีย ในรอบที่ผ่านมา

เปิดฉากเริ่มเกมมาเพียงแค่นาทีเดียว ทีมชาติกัมพูชา มาพังประตูขึ้นนำ 1-0 อย่างรวดเร็ว จากการยิงของ เสิง จันทา จากนั้น น.9 เมียนมา ได้ประตูตามตีเสมอเป็น 1-1 จาก อ่อง คอง มานน์

เกมเปิดแลกกันสนุก กระทั่ง เข้าสู่ น.35 ทีมชาติเมียนมา มาพังประตูขึ้นนำ 2-1 จากจังหวะฟรีคิกหน้าเขตโทษ และเป็น เมียต คอง คานต์ ที่วิ่งมาซัดเข้าประตูไปอย่างสวยงาม

ช่วงเวลาที่เหลือในครึ่งแรกไม่มีสกอร์เพิ่ม จบ 45 นาทีแรก ทีมชาติเมียนมา มีสกอร์นำ ทีมชาติกัมพูชา 1-0

เกมกลับมาเริ่มกันต่อในครึ่งเวลาหลัง รูปเกมทั้งสองทีมยังเปิดแลกกันสนุก แต่ยังไม่มีสกอร์เพิ่ม ผ่านหนึ่งชั่วโมงของเกม ยังเป็น ทีมชาติเมียนมา ที่นำ กัมพูชา อยู่ 1-0

เข้าสู่ น.71 ทีมชาติ กัมพูชา มาพังประตูตีเสมอ 2-2 จากจังหวะฟรีคิกหน้าเขตโทษ และเป็น ออน จันพล กัปตันทีมซัดเข้าไปอย่างสวยงาม ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีสกอร์เพิ่ม จบ 90 นาที เสมอกันอยู่ 2-2 ต้องตัดสินหาผู้ชนะด้วยการยิงจุดโทษ

ช่วงดวลจุดโทษปรากฎว่าเป็นทางฝั่ง ทีมชาติเมียนมา ที่ยิงได้แม่นกว่า เอาชนะไป 5-4 สกอร์รวม 7-6 คว้าอันดับที่3 พร้อมเหรียญทองแดงซีเกมส์ 2019 ไปครอง

สำหรับฟุตบอลชายซีเกมส์2019 คู่ชิงชนะเลิศ ระหว่าง ทีมชาติเวียดนาม กับ ทีมชาติอินโดนีเซีย จะแข่งขันกันในเวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

สามารถติดตามโปรแกรมและผลการแข่งขันสดๆได้ที่นี่ : SMMSCORE

 


รายชื่อนักเตะทีมชาติกัมพูชารายชื่อนักเตะทีมชาติเมียนมา