แม่นกว่าคว้าชัย “นุ้ก สากล” กฤษณัส เลิศสัตยาทร นักสอยคิวเบอร์ 1 ของไทยเอาชนะนักสนุกเกอร์มาเลเซีย 4-2 เฟรม คว้าเหรียญทองแรกให้ทีมสอยคิวไทยในซีเกมส์ได้สำเร็จ

การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30  ที่โฮเตล เตนท์ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ในการแข่งขันสนุกเกอร์ ชาย รอบชิงชนะเลิศ​ ระหว่าง “นุ้ก สากล” กฤษณัส เลิศสัตยาทร นักสอยคิวเบอร์ 1 ของไทย พบกับ โมห์ คีน โฮ คู่แข่งจากมาเลเซีย ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ต้องดวลกันถึง 6 เฟรมด้วยกัน เฟรมแรก “นุ้ก สากล” โชว์ความเหนือชั้นกว่าแทงเป็นลงก่อนเอาชนะไป 65-0 แต้ม เฟรมที่ 2 “นุ้ก สากล” ยังรักษาฟอร์มได้ดีแม้ว่าคู่แข่งจะพยายามทำแต้มไล่บี้เข้ามาแต่สุดท้ายนักสอยคิวไทยยังแม่นกว่าชนะไป 64-57 แต้มนำ 2-0 เฟรม

ต่อมาเฟรมที่ 3 โมห์ คีน โฮ ฮึดสู้ขึ้นมาแถมไม่เปิดโอกาสให้ “นุ้ก สากล” ทำแต้มก่อนนักสอยคิวเสือเหลืองจะชนะไป 86-0 แต้ม ไล่มาเป็น1-2 เฟรม แต่ “นุ้ก สากล” ก็มาเอาคืนในเฟรมที่ 4 โดยแทงแม่นกว่าชนะไป 72-49 แต้ม นำออกไปเป็น 3-1 เฟรม ต้องการแค่เฟรมเดียวก็จะชนะในเกมนี้ แต่นักสอยคิวเสือเหลืองไม่ยอมง่ายๆ อาศัยความนิ่งแทงเอาชนะ “นุ้ก สากล” ไปด้วย 69-21 แต้ม ไล่มาเป็น 2-3 เฟรมกดดันนักสอยคิวไทยต่อ

ในเฟรมสุดท้าย “นุ้ก สากล” ต้องทำสมาธิในการเล่นอย่างมากก่อนจะเอาชนะไปได้ 64-39 ทำให้ชนะไป 4-2 เฟรม คว้าเหรียญทองซีเกมส์ เหรียญแรกในกีฬาบิลเลียดให้ทัพนักกีฬาไทยสำเร็จ โดย โมห์ คีน โฮ จากมาเลเซีย ได้เหรียญเงิน ส่วนเหรียญทองแดง เป็นของ สิทธิเดช สักเบียง จากลาว กับ เจฟฟี่ โรด้า จากฟิลิปปินส์

สำหรับกีฬาบิลเลียดในซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ทัพนักสอยคิวไทยทำผลงานได้ 1 เหรียญทอง จาก กฤษณัส เลิศสัตยาทร ประเภทสนุกเกอร์ ชายเดี่ยว, 2 เหรียญทองแดง จาก ยุทธภพ ภาคพจน์ ประเภทบิลเลียด ชายเดี่ยว กับ วุฒิพันธ์ คงคาเขตร ประเภทพูล 9 ลูก หญิงเดี่ยว

 

 ▶ เช็คโปรแกรม "ซีเกมส์ 2019" 

คลิกเลย : https://www.smmsport.com/seagame2019/home/program


 ▶ ไลฟ์สกอร์ฟุตบอลไทย เร็วทันใจ

คลิก : https://www.smmsport.com/livescore/