อังเก้ ปอสเตเลกลู กุนซือของสโมสรโยโกฮาม่า เอฟ มารินอส หวังให้ต้นสังกัดเดินหน้าคว้าตัว ธีราทร บุญมาทัน เข้ามาอยู่กับทีมแบบถาวร

หลังจากที่ ธีราทร บุญมาทัน สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ด้วยการพาต้นสังกัด โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ผงาดคว้าแชมป์เจลีก ประเทศญี่ปุ่นไปครองอย่างยิ่งใหญ่ ก่อนที่สัญญายืมตัวของเขาจะหมดลงหลังจบฤดูกาล

โดยก่อนหน้านี้ทางบอร์ดบริหารสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ออกมาเปิดเผยว่ารอการเจรจากับทาง โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ว่าจะตัดสินใจอย่างไรเกี่ยวกับดีลของ ธีราทร บุญมาทัน

ล่าสุด อังเก้ ปอสเตเลกลู กุนซือของสโมสรโยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ออกมาเปิดเผยถึงแบ็กซ้ายทีมชาติไทย รายนี้ว่า

"เราอยากจะให้เขาอยู่กับทีมต่อไปแน่นอน ในความคิดของผมเขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม คุณลองดูช่วง 10 เกมหลังสุดที่เขาทำผลงานกับเราสิ มันน่าทึ่งมากๆ เขารู้ว่าทีมต้องการอะไรและก็สามารถทำได้ตามแผนทุกอย่าง ตอนนี้เราเดินหน้าเจรจากับต้นสังกัดของเขาแล้ว และก็หวังว่าทุกอย่างจะลงเอยด้วยดี"

"แม้ตอนนี้เขาจะอายุ 29 ปีแล้ว แต่ยังคงมีความกระหายที่จะพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา และผมเองก็มั่นใจว่าเขาจะทำผลงานได้ดีกว่านี้อีก ส่วนตัวผมจะยังคงอยู่กับทีมต่อไปในฤดูกาลหน้า ผมยังคงสนุกกับสิ่งที่ทำ ซึ่งในฤดูกาลหน้าเรามีหลายสิ่งที่ท้าทายรออยู่ มาคอยดูกันว่าเราจะทำผลงานได้เป็นอย่างไร"

ภาพ : J.league