น่าสนใจ! สื่อประโคมข่าว แมนฯ ซิตี้ ตัดสินใจเลือกเด็ดขาดแล้วเรียบร้อยสำหรับกองหลังที่อยากได้ตัวมาเสริมทัพเพิ่มมากที่สุดในช่วงเดือน มกราคม นี้ โดยจัดการจิ้มเลือกไปที่เซ็นเตอร์ฮาล์ฟคนดังของลีก ลา ลีกา ที่ส่อแววอยากหาทีมใหม่สุดๆ

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมอภิมหาเศรษฐีแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ไม่นิ่งนอนใจกับสถานการณ์วิกฤติในแนวรับ ณ เวลานี้ โดยมีรายงานว่าได้ตัดสินใจเลือกเซ็นเตอร์ฮาล์ฟที่อยากได้ตัวมากที่สุดเอาไว้แล้วเรียบร้อย และจะดำเนินการยื่นข้อเสนอทาบทามอย่างเป็นทางการแน่นอนในช่วงเปิดตลาดเดือน มกราคม ที่กำลังจะมาถึง

เป็นที่ทราบกันดีว่า “เรือใบสีฟ้า” กำลังเผชิญกับวิกฤติในแผงแนวรับครั้งใหญ่ ภายหลังจากที่เสีย อายเมริค ลาป๊อร์ก ไปจากปัญหาอาการบาดเจ็บ แถมล่าสุด จอห์น สโตนส์ ก็ดันมาเดี้ยงเพิ่มอีก ทำให้เป็นที่คาดกันว่าทีมที่จะเดินเรื่องคว้าตัวกองหลังเข้ามาเพิ่มอย่างแน่นอน โดยล่าสุด ก็มีรายงานระบุว่า ซามูเอล อุมติตี้ ปราการหลังผิวสีของ บาร์เซโลน่า คือตัวเลือกอันดับ 1 ที่ แมนฯ ซิตี้ ต้องการมากที่สุด

สำหรับเซ็นเตอร์ฮาล์ฟชาวฝรั่งเศส นั้นปัจจุบันอายุ 26 และหงุดหงิดกับสถานะของตัวเองกับ บาร์ซ่า มาตลอด ภายหลังจากที่ได้ลงสนามไปแค่ 15 นัด เมื่อซีซั่นที่แล้ว ขณะที่ฤดูกาลนี้ก็เพิ่งได้ลงไป 5 นัด