พลอยวิทยา เพชรสี่หมื่น มาเร่งเครื่องเดินลุยปล้ำในอาศัยลูกขยันบดจน ยอดขุนทัพ ส.ก.สุไหงยิมส์ หมดปลายๆก่อนที่ พลอยวิทยา จะชนะไปแบบสนุก ในศึกเพชรวิทยา ณ เวทีราชดำเนิน เมื่อวันจันทร์ที่ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมา

"ศึกเพชรวิทยา" ประจำวันจันทร์ที่ 9 ธันวาคม 2562 ที่เวทีราชดำเนิน จัดโดย วิทยา เพชรสี่หมื่น คู่เอกเป็นการพบกัน ระหว่าง พลอยวิทยา เพชรสี่หมื่น (แดง) พบกับ ยอดขุนทัพ ส.ก.สุไหงยิมส์ (น้ำเงิน) ในพิกัด 132 ปอนด์ สถิติ ยังไม่เคยเจอกัน เรต พลอยวิทยา 5-4

หมดยกแรก พลอยวิทยา ต่อ 3-2 ยก 2 ยอดขุนทัพ ขยับดันต่อยหมัดถีบสาดแข้งขวางแทงสู้แต่จังหวะเป็นรองทำให้ พลอยวิทยา ที่ไม่กลัวมาชิงเตะต่อยหมัดนำคว้าล็อกเสียบเข่าปล้ำแทงโต้เถียงได้รุนแรงทรงมวยแข็งแกร่งกว่า หมดยก พลอยวิทยา ต่อ 5-3

ยก 3 ยอดขุนทัพ รู้ตัวเป็นรองพยายามเดินสาดแข้งต่อยหมัดไล่แขนขวางแทงพลิกเหลี่ยมสู้ แต่ทำๆยุดไม่ต่อเนื่อง จึงเข้าทาง พลอยวิทยา ที่โดนแล้วทนได้มาชิงดันถีบสาดแข้งไล่แขนขวางแทงโต้เถียงเอาด้าน ยอดขุนทัพ ที่โดนสะสมถึงกับทำได้มุถนัด หมดยก พลอยวิทยา ต่อ 7-4

ยก 4 ยอดขุนทัพ ที่ไม่มีอะไรจะเสียเดินลุยสาวหมัดสับศอกหวดแข้งหวังพลิกเกม แต่ยังทำได้ไม่เป็นชิ้นเป็นอัน ทำให้ พลอยวิทยา โดนแล้วเก็บอาการ เริ่มจังทางได้ มาชิงดันเตะต่อยนำคว้าล็อกเสียบเข่ากระซวกเด้งตีโต้เถียงเอาด้าน ยอดขุนทัพ ที่โดนแล้วทนได้มาชิงหวดแข้งเสียบเข่าเอาคืนได้สนุกดุเดือด หมดยก ยอดขุนทัพ ต่อ 4-1

ยกสุดท้าย ชิงดำ พลอยวิทยา มาเดินปรี่ ต่อยหมัดสับศอกหวดแข้งขวางแทงหวังพลิกเกมแล้วทำได้ต่อเนื่อง เอาด้าน ยอดขุนทัพ ที่ดักถีบสาดแข้งต่อยหมัดไล่แชนขวางแทงโต้เถียงพลิกเหลี่ยมประครองตัวแต่ไม่ขยันทำจึงเข้าทาง พลอยวิทยา มาสาดแข้งล็อกปล้ำในพลิกเหลี่ยมเล่นงาน ยอดขุนทัพ ที่โดนแข้งโดนเข่าหลงเหลี่ยมล้มเสียทรงออกอาการยุบไปตามสภาพ ครบยก กรรมการชูมือให้ทาง พลอยวิทยา เป็นฝ่ายคว้าชัยลงมาด้วยคะแนน 49-48 ทั้งสามเสียง

ผลการแข่งขันคู่อื่นๆ
มังกรหยก ส.ธนพล แพ้คะแนน เด็ดดวงเล็ก ทีเด็ด 99
พลายพยัคฆ์ ส.ตุมานิล ชนะคะแนน ยอดขุนศึก ศิษย์ครูเยี่ยม
เมืองทรัพย์ เอ็นนี่มวยไทย ชนะน็อค วันชนะ ส.พงษ์อมร ยก 4
โจ๊กเกอร์ แป๊ะสายสี่ ชนะคะแนน กรุงไทย ทีเด็ด 99
เมาคลี เพชรสี่หมื่น ชนะน็อค เพชรกฤษณะ กบวัสดุภัณฑ์ภูเก็ตมวยไทย ยก 4
คมเพชร จิตรเมืองนนท์ แพ้คะแนน งาเทา ป.วราลักษณ์

ยอดค่าบัตรผ่านประตู 807,380 บาท ชาวต่างชาติ 76 คน