สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย(AFC) กล่าวคำยกย่อง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ดาวยิงของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นนักเตะดาวรุ่งที่น่าจับตามองในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2019

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย(AFC) ออกมายกย่อง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ดาวยิงทีมชาติไทย ของ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็น 1 ใน 6 นักเตะดาวรุ่งที่น่าจับตามองของวงการฟุตบอลเอเชีย

โดย ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2019 อีกทั้งยังสร้างชื่อด้วยการเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดที่สามารถทำประตูได้ในรายการดังกล่าวด้วยวัยเพียง 16 ปี 8 เดือน 7 วัน ในเกมที่ต้นสังกัด บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านพ่ายให้กับ ปักกิ่ง กั๋วอัน 1-3 เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2562

จากผลงานดังกล่าวทำให้เจ้าตัวเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดที่สามารถทำประตูได้ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ทุบสถิติเดิมของ ทากาชิ อูซามิ กองหน้าทีมชาติญี่ปุ่น ที่เคยทำได้ในวัย 17 ปี 14 วัน ในเกมที่ต้นสังกัด กัมบะ โอซาก้า แพ้ เอฟซี โตเกียว 1-2 เมื่อปี2009

นอกจาก ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา แล้ว ทางสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย(AFC)ยังยกย่องอีก 5 นักเตะดาวรุ่งของเอเชียที่น่าจับตามอง ประกอบไปด้วย

- อลา อับบาส (22 ปี) สังกัด อัล ซาว์รา (อิรัก)
- ไดกิ ฮาชิโอกะ (20 ปี) สังกัด อูราวะ เรด ไดมอนด์ส (ญี่ปุ่น)
- คิม แต วอน (22 ปี) สังกัด แดกู เอฟซี (เกาหลีใต้)
- ซาราวี ราซิด (22 ปี) สังกัด ยะโฮร์ (มาเลเซีย)
- อับดุล ราห์มาน อัล โดซารี (22 ปี) สังกัด อัล นาสเซอร์ (ซาอุดิอาระเบีย)