เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดเผยถึงความคืบหน้าเรื่องสัญญาฉบับใหม่ของ ธีราทร บุญมาทัน กับ โยโกฮามา เอฟ มารินอส บอกตอนนี้ยังไม่มีการติดต่อเรื่องการซื้อขาดหรือยืมตัวเพิ่ม ทำให้ "อุ้ม" จะกลับมาลงเล่นให้ "กิเลนผยอง" อีกครั้ง

หลังจากที่ ธีราทร บุญมาทัน สร้างประวัติศาสตร์ คว้าแชมป์ เจลีก 2019 ร่วมกับทีม โยโกฮามา เอฟ มารินอส ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

ล่าสุด เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ออกมาเปิดเผยถึงอนาคตของ ธีราทร บุญมาทัน ในปีหน้า ว่า "อุ้ม" จะกลับมาช่วยทีม "กิเลนผยอง" ตามสัญญาที่เหลืออยู่

โดยผู้บริหารของทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ระบุว่า ตอนนี้สัญญายืมตัวของ ธีราทร บุญมาทัน กับ โยโกฮามา เอฟ มารินอส ได้หมดลงแล้ว และทีมแชมป์เจลีก ยังไม่มีการติดต่อเข้ามาพูดคุยเรื่องการขอซื้อขาด หรือขอยืมตัวเพิ่มแต่อย่างใด ทำให้ ธีราทร จะต้องกลับมาร่วมทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในการฝึกซ้อมปรีซีซั่น 2020 ที่กำลังจะเริ่มขึ้น

โดยทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีความยินดีเป็นอย่างที่จะได้ ธีราทร บุญมาทัน กลับมาเป็นกำลังสำคัญของทีมในตำแหน่งแบ็คซ้าย ส่วนเรื่องอนาคตการค้าแข้งของ ธีราทร ค่อยกลับมาพิจารณากันอีกครั้งหากมีข้อเสนอจากทีมที่สนใจตัวเขา