ชมลีลาการพุ่งล้มด้วยลีลาสุดพิศดารของหลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงตัวเก่งของบาร์เซโลน่า ระหว่างเกมลา ลีก้า สเปน เมื่อวันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา และงานนี้ก็ทำเอาแฟนๆ ที่ได้ดูอึ้งไปตามๆ กัน

             ศึกฟุตบอล ลา ลีก้า สเปน เมื่อวันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา เป็นการพบกันระหว่างแชมป์เก่า บาร์เซโลน่า ที่ลงเล่นนัดที่ 15 เปิดคัมป์ นูพบกับ เรอัล มายอร์ก้า ทีมท้ายตาราง ซึ่งปรากฏว่า ยอดทีมแห่งแดนคาตาลันคว้าสามแต้มได้อย่างไม่ยากเย็นนัก หลังล่ถลุงเอาชนะ เรอัล มายอร์ก้า ไปอย่างสนุก 5-2 โดยเกมนี้ ลิโอเนล เมสซี่ สตาร์อาร์เจนไตน์ตะบันแฮททริค พาทีมขึ้นไปรั้งจ่าฝูงอีกครั้ง

            นอกจากนี้ หลุยส์ ซัวเรซ สตาร์ชาวอุรุกวัยก็ยังสามารถทำประตูได้เช่นกันในนาทีที่ 43 โดยลูกดังกล่าวเริ่ม แฟรงกี้ เดอ  ยอง แทงบอลให้ซัวเรซ วิ่งเข้าไปตอกส้นส่งบอลหนีมือนายด่านมายอร์ก้าเข้าไปอย่างเหนือชั้นและช่วยให้สกอร์นำห่างเป็น 4-1 

 


             อย่างไรก็ตาม นอกจากเจ้าตัวจะยิงสุดสวยด้วยการตอกส้นสุดอัศจรรย์แล้ว ก็ยังมีช็อตที่เจ้าตัวพุ่งล้มด้วยท่าทีแบบโอเว่อร์แอ็คติ้งในอีกไม่กี่นาทีต่อมา และหากการพุ่งล้มตบตากรรมการด้วยลีลาสุดพิศดารดังกล่าวยังไม่แย่พอ การที่เจ้าตัวเข้าไปเรียกร้องต่อกรรมการว่าเขาน่าจะได้อะไรบางอย่างนั้นดูจะทำให้เจ้าตัวดูแย่หนักเข้าไปอีก

 


            เรียกว่าในเกมๆ เดียวกับมายอร์ก้า ซัวเรซได้แสดงให้เห็น 2 ด้านที่แตกต่างอย่างชัดเจนทั้งการพุ่งล้มและการยิงลูกตอกส้นอย่างงดงาม