ดูเหมือนว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลจะออกมายอมรับกลายๆ แล้วว่า ตัวเขานั้นได้ทำผิดพลาดไปในเรื่องการย้ายทีมของนักเตะรายนึงในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

            เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลเลือกที่จะไม่ทุ่มเงินก้อนโตซื้อนักเตะใหม่มาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาแต่เลือกที่จะนำนักเตะดาวรุ่งอย่างฮาร์วีย์ เอลเลียตต์ และ เซปป์ ฟาน เดน เบิร์ก มาร่วมทีมแทน แต่ล่าสุดเจ้าตัวเผยว่า เขาจะไม่ปล่อยแฮร์รี่ วิลสัน ออกจากทีมไปแบบยืมตัวถ้าเขามี 'ทางเลือกอื่น' ในช่วงตลาดนักเตะเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

           วิลสัน แข้งดาวรุ่งของหงส์แดงย้ายไปร่วมทีมบอร์นมัธในช่วงออกสตาร์ทของฤดูกาลนี้ ทำไปแล้ว 6 ประตูจากการลงสนาม 14 นัดในพรีเมียร์ ลีก ให้กับทัพ 'เดอะ เชอร์รี่ส์' ในฤดูกาลนี้ โดยคล็อปป์เชื่อว่ากองหน้าจากเวลส์รายนี้สามารถก้าวไปอยู่แถวหน้าได้และการปล่อยยืมตัวกับบอร์นมัธจะทำให้เจ้าตัวมีพัฒนาการที่ดีขึ้น

           กุนซือชาวเยอรมันยอมรับว่า ถ้าวิลสันอยู่ที่ลิเวอร์พูล โอกาสในการลงสนามก็คงยากกว่ามาก แต่กล่าวเพิ่มเติมว่าเขาต้องการที่จะ 'มีเขาอยู่ที่นี่' ถ้ามีทางเลือกอื่นให้ โดยคล็อปป์กล่าวถึงวิลสันว่า    

            "แน่นอนว่า เขาสามารถ (ประสบความสำเร็จที่แอนฟิลด์) นั่นคือเหตุผลที่เราปล่อยเขาไปยืมตัว เพื่อที่ว่าเขาจะได้มีความก้าวหน้าต่อไป" "มันคงยากสำหรับแฮร์รี่และผมอยากที่จะมีเขาอยู่ที่นี่ถ้าเรามีทางเลือกอื่น โดยเฉพาะตอนที่ช้าก (เซอร์ดาน ชากิรี่) ได้รับบาดเจ็บ"

             วิลสันไม่สามารถลงเล่นในเกมกับลิเวอร์พูลได้เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเพราะมีข้อตกลงในการยืมตัวของเขา และคล็อปป์ก็ยอมรับก่อนเกมที่ลิเวอร์พูลเอาชนะไป 3-0 ว่าเขามีความสุขที่แข้งดาวรุ่งรายนี้ไม่สามารถลงสนามเจอกับทีมตัวเองเมื่อมองจากฟอร์มล่าสุดของเขา

             "บอกตามตรงนะครับ ผมมีความสุขที่เขาไม่สามารถเล่นกับเรา" คล็อปป์กล่าว "ลูกฟรีคิกแต่ละครั้งสามารถข่มขวัญได้เป็นอย่างดี แต่เราไม่เคยสงสัยความสามารถในการยิงของแฮร์รี่อยู่แล้ว ทักษะในส่วนนั้นของเขานั้นน่าเหลือเชื่อ แน่นอนว่าอยู่ในระดับโลก" "แต่แฮร์รี่อยู่ที่บอร์นมัธเพื่อทำให้เกมของเขาส่วนอื่นๆ ทั้งหมดนั้นดีขึ้นเช่นกัน เพื่อให้มีส่วนร่วมในเกม, ใช้ความเด็ดขาด, การเล่นระหว่างไลน์, ใช้ความเร็วของเขา อะไรต่างๆ ทั้งหมดนั้น" "เขาได้มีความก้าวหน้าครั้งสำคัญที่นั่น ซึ่งนั่นมันสำคัญมากๆ พวกเขาอาจจะไม่ได้ดีที่สุดแต่กระนั้นเขาก็ยังทำได้ 2 ประตูในเกมก่อนเกมล่าสุด และเป็นประตูที่สวยงามด้วย แต่ยังไม่สำคัญพอในตอนท้ายเพราะพวกเขาก็ยังคงแพ้แต่ก็อยู่ในเกมต่อไป ซึ่งเป็นเรื่องดีโดยสิ้นเชิง"