"น้องวิว" พรพิลุน พิลาวัน กองหลังจอมโหดแห่งทัพชบาแก้ว มั่นใจว่าจะพาทีมคว้าแชมป์ซีเกมส์ได้อย่างแน่นอน

หลังจากที่ ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เตรียมลงสนามพบกับ ทีมชาติเวียดนาม เย็นวันนี้ 8 ธันวาคม 2562 เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามริซาล เมโมเรียล ในศึกซีเกมส์ 2019 รอบชิงชนะเลิศ

โดย พรพิรุณ พิลาวัน ปราการหลังจอมแกร่งของทัพ "ชบาแก้ว" เผยก่อนเกมการแข่งขันว่า "แมตซ์ที่เราจะเจอกับ เวียดนาม ในวันนี้ก็รู้สึกมีความกระหายที่อยากจะเอาชนะ เราถอยไม่ได้แล้วเราสู้กันมาจนถึงรอบชิงชนะเลิศเราต้องคว้าเหรียญทองมาให้ได้"
"วิวมีความมั่นใจในตัวเองและเพื่อนร่วมทีมว่าเราจะทำได้ ด้วยระบบเกมระบบทีมของพวกเราที่ช่วยกันวิ่งช่วยกันเล่นอย่างมุ่งมั่นและตั้งใจ ไม่มีแม้กระทั้งความกดดันในสนามถึงแม้ว่าเขาจะเป็นแชมป์เก่าก็ตาม แต่เราก็จะไม่ประมาทในการเล่น  ในส่วนที่คิดว่าเป็นอุปสรรคและกังวลมากที่สุดก็จะเป็นอาการบาดเจ็บของเพื่อนในทีม แต่ยังไงพอถึงเวลาลงเล่นในสนามวิวคิดว่าทุกคนก็คงไหวและช่วยกันเล่นอย่างเต็มที่ร้อยเปอร์เซนต์แน่นอน"

"ฝากถึงแฟนบอลชาวไทยทุกคน ทุกคนเชียร์และเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะเราจะเอาแชมป์กลับไปฝากคนไทยให้ได้ค่ะ"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รอบชิงชนะเลิศ พบกับ ทีมชาติเวียดนาม ซึ่งจะแข่งขันในวันที่ 8 ธันวาคม 2562 เวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ สนามริซาล เมโมเรียล ถ่ายทอดสดทาง ช่อง ททบ.5