โคล้ด ปูแอล อดีตผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ที่ตอนนี้ไปรับงานคุมทีมอยู่ในลีก เอิง ฝรั่งเศส ออกมาพูดถึงอดีตลูกทีมรายนึงในแคมป์ 'จิ้งจอกสยาม' ว่าทำตัวเหมือนเด็กที่เรียกร้องความสนใจ

             โคล้ด ปูแอล ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงดาวยิงของเลสเตอร์ ซิตี้ อย่างเจมี่ วาร์ดี้ ว่าเป็น 'เด็กที่เรียกร้องความสนใจ' แต่ยืนยันว่าเขาไม่เสียดายช่วงเวลาของเขากับจิ้งจอกสยามแม้ว่าจะไม่ประสบความสำเร็จก็ตาม

             เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ที่มารับช่วงต่อจากปูแอล นำเลสเตอร์ ซิตี้ ขึ้นสู่อันดับ 2 บนตารางพรีเมียร์ ลีก และคนที่ทำประตูให้ทีมให้ทีมมากกว่าใครนับตั้งแต่กุนซือชาวไอร์แลนด์เข้ามาคุมทีมก็คือวาร์ดี้ ที่เคยเป็นนักเตะที่มีบทบาทเพียงเล็กน้อยในช่วงอดีตผู้จัดการทีมเซาแธมป์ตันคุมทีมอยู่ โดยความสัมพันธ์ที่ไม่ราบรื่นกับนักเตะดาวเด่นของทีมเป็นตัวเร่งให้ปูแอลออกจากทีมเร็วขึ้น แต่กุนซือชาวฝรั่งเศสยืนยันว่า พวกเขาเข้ากันได้ดี

              "ผมไม่มีปัญหากับเจมี่นะ" เขากล่าวกับ The Daily Mail. "เจมี่เป็นคนดีแต่บางครั้งเขาก็เหมือนเด็ก เขาต้องการการสนับสนุน เขาต้องการความสนใจ มันยากสำหรับผมเพราะผมไม่ใช่คนอังกฤษ มันยากที่จะแบ่งปันและอธิบายความรู้สึกทั้งหมดของผมกับเขาครับ" "ตอนที่ผมมาถึงที่เลสเตอร์ เขาทำประตูได้มากมาย เขากลับมาจากอาการบาดเจ็บหลังฟุตบอลโลก เขากลับมาโดยที่ไม่ได้ซ้อม มันยากสำหรับผมที่จะใช้งานเขาตลอดเวลา ผมมีเวลาให้เขามากมาย"

             ตอนนี้ปูแอลเป็นผู้จัดการทีม แซงต์-เอเตียน ในลีก เอิง และเขาไม่ประหลาดใจกับความสำเร็จของเลสเตอร์อีกทั้งยังอ้างว่ารู้สึกภาคภูมิใจกับบทบาทของเขาที่มีส่วนทำให้ทีมมาถึงจุดนี้ นอกจากวาร์ดี้แล้ว นักเตะเลสเตอร์หลายคนในฤดูกาลนี้ก็ถูกเซ็นสัญญาหรือไม่ก็ได้รับโอกาสแรกจากเขา ไม่ว่าจะเป็นเจมส์ แมดดิสัน, ริคาร์โด้ เปเรร่า และ ชากลาร์ โซยุนซู ที่ต่างก็มาอยู่ที่คิง เพาเวอร์ ได้ก็เพราะปูแอลที่รู้สึกมีความสุขกับการได้เห็นนักเตะเหล่านี้ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม

             "ไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจสำหรับผมที่จะเห็นเลสเตอร์อยู่ในตำแหน่งนี้ในปีนี้" เขากล่าวเพิ่มเติม "มันคือทีมเดียวกัน ยกเว้น อโยเซ่ เปเรซ มันคือกลยุทธ์เดียวกัน มันเป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้เห็นแบบนั้น" "เบรนแดนทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม ถ้าคุณมองไปที่ทีมๆ นี้และนึกถึงทีมที่ได้แชมป์ สไตล์การเล่นทั้งหมดมันเปลี่ยนไป" "มันคืองานของผมในช่วงเริ่มต้นในการสร้างระบบทีมที่มีความเป็นไปได้ที่จะมีความก้าวหน้าทีมนี้"

             เลสเตอร์ ซิตี้ จะเจอกับแอสตัน วิลล่า ในศึกพรีเมียร์ ลีก คืนนี้ (อาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562) และมีโอกาสทำแต้มหนีอันดับ 3 อย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไปถึง 6 แต้ม หากสามารถคว้าชัยชนะมาได้