เซปักตะกร้อทีมชายไทยคว้าเหรียญทองได้ตามคาดในประเภททีมชุดชาย หลังนัดสุดท้ายเอาชนะ เมียนมา ไป 3-0 ทีมคว้าเหรียญทองสมัยที่17

การแข่งขัน เซปักตะกร้อ ประเภททีมชุดชาย ที่ ซูบิค ยิมเนเซียม แข่งขันในระบบพบกันหมดรอบเดียว 5 ทีม ประกอบด้วย อินโดนีเซีย , ฟิลิปปินส์ , มาเลเซีย , เมียนมา และ ไทย โดยทีมที่ผลงานดีที่สุดคว้าเหรียญทองทันที

โดย ไทย ทำผลงานชนะรวดมา3นัด เก็บมา9คะแนนเต็ม นำอันดับ1 ลงเล่นนัดสุดท้ายพบกับ เมียนมา ที่ชนะ1 แพ้ 2 มี 6 คะแนน ซึ่งหาก ไทย ชนะก็จะคว้าเหรียญทองไปครองทันที

คู่ทีม เอ ไทย ส่ง จอมเก๋าวัย 37 ปี  "บี" อนุวัฒ ชัยชนะ เจ้าของฉายา "เดอะคิลเลอร์บี" พร้อมด้วย "โน๊ต"ภัทรพงษ์ ยุพดี และ "ไข่นุ้ย" กฤษณพงศ์ นนทะโคตร ลงลุย ส่วน เมียนมา ส่ง ฮตู อ่อง คยอ, ซอ มโย ตู และ ซิน โก โก ลงสนาม และเป็น ไทย ที่เอาชนะไปสองเซตรวด  21-16 และ 21-9 

คู่ทีม บี  ไทยส่ง "แบงค์" ทวีศักดิ์ ทองสาย , "อั๋น" ราชัน วิพันธ์ ฉายา และ "โทนี่" พรเทพ ถิ่นบางบน ส่วนเมียนมาส่ง อ่อง เนียง โอ, ตั๊ด ซิน ตุน และ ฮีน ลัต และเป็น ไทย ที่เหนือกว่าเอาชนะไปสอง 21-15 และ 21-7 

สุดท้ายทีม ซี ไทยส่ง "โบ๊ท" ยศวัจน์ อุทัยจรูญ , "ฟิว" จิระศักดิ์ ผักบัวเงิน  และ "บูท" จันทฤทธิ์ คู่แก้ว ฝั่ง เมียนมา ส่ง โก โก ลวิน, อ่อง มโย เนียง และ ซี ตู อ่อง โดย ไทย เหนือกว่าเยอะเอาชนะไปสองเซตรวด  21-10 และ 21-6 ทำให้จบการแข่งขันทัพตะกร้อหนุ่มไทย เอาชนะ เมียนมา 3-0 ทีม 

รวมผลงานของ เซปักตะกร้อ ทีมชาย ชนะรวดทุกนัด เก็ได้ 12คะแนนเต็ม คว้าเหรียญทองประเภททีมชุดชายเป็นสมัยที่ 17 โดยเป็นแชมป์ได้ทุกครั้งที่จัดการแข่งขัน และในวันเดียวกันเวลา 16.00 น. ทัพตะกร้อหนุ่มไทยจะลงชิงชัยในประเภททีมเดี่ยวชายนัดแรกทันที เปิดสนามพบกับศึกใหญ่ มาเลเซีย