อย่างนี้นี่เอง! ร็อดเจอร์ส กุนซือ เลสเตอร์ เผยถึงความประทับใจที่มีต่อผู้เล่นรายหนึ่งก่อนย้ายมากุมบังเหียน โดยระบุว่าอยากทำงานร่วมกันมานานแล้ว และก็รู้มาตั้งแต่แรกว่านี่คือแข้งระดับท็อปคนหนึ่งของยุโรป

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือคนเก่งของ เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมฟอร์มโหดแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เปิดเผยถึง 1 ในสาเหตุสำคัญที่ตัดสินใจเลือกย้ายมากุมบังเหียน “จิ้งจอกสยาม” โดยระบุว่ามีผู้เล่นคนหนึ่งในทีมที่ตนให้ความชื่นชมเป็นอย่างยิ่ง และก็รู้ตั้งแต่ตอนที่ยังไม่ได้ย้ายมาด้วยซ้ำว่านี่คือสุดยอดแข้งที่ร้ายกาจที่สุดคนหนึ่งของโลก

บีร็อด” กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “เจมี่ วาร์ดี้ มีคุณสมบัติครบถ้วนของการอยู่ในทีมชั้นนำของโลก เขาเร็วมาก และทำงานหนักสุดๆ ผมยกเครดิตให้เขาเรื่องนี้เต็มๆ ผมรู้ตั้งแต่ก่อนย้ายมาที่นี่ว่าเขาคือ 1 ในสุดยอดดาวยิงที่เก่งที่สุดคนหนึ่งของยุโรป และมันขึ้นอยู่กับแค่เพียงว่าผมจะสร้างความมั่นใจให้กับเขาได้มากขึ้นอีกแค่ไหน งานของผมมันก็มีแค่นั้นแหล่ะ”

"บางครั้ง ผู้เล่นก็จะก้าวเข้าสู่จุดสูงสุดของอาชีพก่อนอายุ 30 แล้วหลังจากนั้นก็จะหมดทันที แต่การได้เห็นพลังความทุ่มเทและสปีดของเขาในตอนนี้ ผมว่ามันขึ้นอยู่กับแค่เขาจะเหมาะสมกับวิธีการเล่นของเรามากแค่ไหน” กุนซือชาวไอร์แลนด์เหนือ ร่ายยาว