แลมพาร์ด ระเบิดอารมณ์ หลังทัพ สิงห์บลูส์ ทำแต้มหล่นอีกครั้ง ในเกมบุกพ่าย เอฟเวอร์ตัน โดยจัดการตำหนิจุดอ่อนลูกทีมไม่เลี้ยง 2 จุด ว่าคือตัวการที่ทำให้ทีมต้องประสบความปราชัยอย่างชัดเจน และควรต้องกลับไปแก้ไขให้เร็วที่สุด

แฟร้งค์ แลมพาร์ด กุนซือหนุ่มของ เชลซี ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ทำสีหน้าบอกบุญไม่รับหลังเกมที่บุกไปพ่าย เอฟเวอร์ตัน 3-1 แบบพลิกล็อค เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยะบุว่าลูกทีมตนแสดงให้เห็นถึงความอ่อนหัดของเกมรับ ที่อยู่ดีๆ ก็เปิดโอกาสให้คู่แข่งยิงประตูเฉยๆ ทั้ง 3 ลูก แถมยังเป็นรองผู้เล่น “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” อย่างชัดเจนในเรื่องของการใช้ร่างกายเข้าปะทะกัน

เทรนเนอร์หนุ่มหล่อชาวอังกฤษ กล่าวว่า “ทั้ง 3 ประตูที่เราเสีย มันคือพวกเราที่มอบให้กับคู่แข่งด้วยตัวเอง หลายๆ คนอาจจะมองว่าประตูแรกมันปกติอยู่แล้ว แต่ถ้าคิดให้ดีๆ เราทุกคนรู้ตั้งแต่แรกแล้วว่า ริชาร์ลิซอน เป็นผู้เล่นที่เก่งลูกกลางอากาศ ซึ่งเราก็ดันไม่ป้องกันสิ่งนี้ หลายๆ ครั้งเราทำตัวเองให้เกิดปัญหา เราไม่สร้างโอกาส และไม่พยายามหาทางยิงมากพอ”

“เราครองบอลได้ แต่เรากำลังเล่นกับทีมที่มีสปิริตการต่อสู้ที่สุดยอด พวกเขากำลังต่อสู้เพื่อกุนซือรักษาการณ์ของพวกเขา ซึ่งเราจำเป็นต้องแสดงให้เห็นถึงความกระหายมากกว่านี้ ผมคิดว่าในแง่ของความทุ่มเทเราทำได้เท่าๆ กัน แต่นั่นมันคงละเรื่องเลยกับการเข้าปะทะแลมพาร์ด ร่ายยาว