หัวใจแกร่งจริงๆ! สำหรับ เฟร็ด ดาวเตะของ แมนฯ ยูไนเต็ด ที่ล่าสุด ได้รับเสียงชมแซ่ซ้องหลังเกมที่พาทีมบุกเชือด แมนฯ ซิตี้ เนื่องจากมีเหตุการณ์หนึ่งที่ทำร้ายจิตใจของเจ้าตัวอย่างหนัก แต่กลับแสดงท่าทีตอบโต้กลับไปอย่างเหมาะสม

แฟนบอลในโลกโซเชี่ยล ออกตัวแห่ชื่นชมการวางตัวของ เฟร็ด กองกลางคนดังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ในระหว่างเกมที่บุกไปชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2-1 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยระบุว่าเป็นการแสดงออกของคนที่มีจิตใจแข็งแกร่งสุดๆ ทั้งๆ ที่เจ้าตัวกำลังโดนรังแกอย่างหนัก

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงครึ่งเวลาหลังในระหว่างที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ได้ลูกเตะมุมทางฝั่งขวา ซึ่ง เฟร็ด ก็เดินเข้าไปทำหน้าที่ แต่ผลปรากฏว่าดันมีแฟนบอลของ “เรือใบสีฟ้า” โห่ใส่อย่างหนัก และมีการขวางปาของลงมาเต็มไปหมด แถมยังมีแฟนบอลบางคนที่ทำท่าทางและเสียงเป็นลิง เพื่อล้อเลียนดาวเตะผิวสีชาวบราซิเลี่ยน แต่เจ้าตัวก็ไม่ได้มีการตอบโต้ โดยพยายามทำหน้านิ่งเฉยแล้วเดินออกมา ถึงแม้ว่าสีหน้าลึกๆ แล้วจะดูโกรธอยู่ไม่น้อยก็ตามที

สำหรับ เฟร็ด นั้นโดนวิจารณ์เรื่องฟอร์มการเล่นอย่างหนักนับตั้งแต่ย้ายมาอยู่ที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด แต่เจ้าตัวก็โชว์ผลงานได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงหลายเกมที่ผ่านมา โดยเฉพาะการจับคู่มิดฟิลด์กับ สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ ที่เข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ยสุดๆ