แห่ล่วงหน้าได้เลย! สำหรับ ลิเวอร์พูล ที่ล่าสุด มีตัวเลขทางสถิติเปิดเผยออกมาว่า 1 สิ่งที่ หงส์แดง ทำสำเร็จไปแล้วในตอนนี้ คือหลักฐานสำคัญที่ระบุว่าพวกเขาจะเป็นแชมป์ พรีเมียร์ ลีก ในบั้นปลายอย่างแน่นอน 100 เปอร์เซ็นต์

ออปต้าโจ สำนักข่าวจอมเก็บสถิติ มีการเปิดเผยเรื่องราวที่น่าสนใจหลังเกม ลิเวอร์พูล บุกไปถล่ม บอร์นมัธ 3-0 ในศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยมีหลักฐานระบุชัดเจนว่า “หงส์แดง” แทบจะสามารถชูถ้วยแชมป์ล่วงหน้าได้เลยตอนนี้ เนื่องจากมีสถิติหนึ่งที่ฟ้องโต้งๆ ว่า 1 สิ่งที่ทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ทำสำเร็จในตอนนี้ ถือเป็นเครื่องการันตี 100 เปอร์เซ็นต์ ว่าจะไม่มีคู่แข่งรายไหนปาดหน้าคว้าแชมป์ไปครองแทนพวกเขาแน่นอน

“เร้ด แมชชีน” เพิ่งจะทำแต้มหนีห่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกไปเป็น 14 แต้ม ณ เวลานี้ โดยมีหลักฐานประวัติศาสตร์ระบุชัดเจนว่าไม่เคยมีทีมไหนในศึก พรีเมียร์ ลีก ที่สามารถไล่แซงคว้าแชมป์จากการตามหลังด้วยจำนวนคะแนนที่ห่างขนาดนี้ได้ โดยเต็มที่ก็จะมีเพียงแค่ความห่าง 12 แต้มเท่านั้น ที่เคยทำกันสำเร็จ

อย่างไรก็ตาม ลิเวอร์พูล ก็ยังไม่สามารถนิ่งนอนใจได้เสียทีเดียว เนื่องจากถึงแม้ แมนฯ ซิตี้ จะโดนฉีกไปไกล 14 แต้มแล้ว แต่มันก็ยังเหลือคู่แข่งอีก 1 ทีมอย่าง เลสเตอร์ ซิตี้ ที่ตามหลังพวกเขาอยู่ 11 แต้ม แถมยังเตะน้อยกว่าอยู่ 1 นัด ด้วยกัน