มร.ฮวน ฟอนตาเนี่ยล หัวหน้าโค้ชทัพกำปั้นเสี้อกล้ามไทยชุดซีเกมส์ครั้งที่ 30 มั่นใจทำได้เกินเป้าที่วางไว้ 5 เหรียญทอง ลุ้นพาเหรดเข้าชิงทอง 9 คนโดยในวันที่ 8 ธ.ค. จะลงดวลหมัดอีก 6 รุ่นมีโอกาสคว้าชัยชนะทั้งหมดในศึกซีเกมส์ 2019

ความเคลื่อนไหวทีมมวยสากล ชุดซีเกมส์ 2019 เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 62 ซึ่งเป็นวันพักการแข่งขัน ในช่วงเช้า 09.00 น. มร.ฮวน ฟอนตาเนี่ยล นำนักชกทั้ง 9 คน พร้อมสต๊าฟโค้ช ออกเดินทางจากโรงแรมซาวอยที่พัก ไปฝึกซ้อมที่ยิมในสนามแข่งขัน พีไอซีซี ฟอรั่ม โดยได้ให้วิ่งเรียกพลัง, ชกกระสอบ, ล่อเป้า, ทวนเชิง พร้อมจับคู่ชกเป็นเวลา 2 ชั่วโมงจึงได้เดินทางกลับ โดยที่ในช่วงเย็นให้ผักผ่อนคุมน้ำหนักอยู่ที่โรงแรมที่พัก

หัวหน้าโค้ชชาวคิวบาได้เปิดเผยว่า "สำหรับในตอนนี้ส่วนตัวมั่นใจว่าจะทำได้เกินเป้าที่วางเอาไว้ 5 เหรียญทองแต่จะได้เท่าไหร่นั้นต้องมาลุ้นกัน 3 คนที่ได้เข้าชิงไปแล้วทั้งฉัตร์ชัย,วุฒิชัย,นิลาวัลย์ น่าจะเก็บเหรียญทองได้ส่วนอีก 6 คนที่จะชกรอบรองฯนั้น ไม่น่าจะเป็นห่วงแม้ว่าจุฑามาศกับอธิชัย จะเจอนักชกเจ้าภาพ ตามฟอร์มแล้วเราเหนือกว่าการตัดสินของกรรมการถือว่าใสสะอาดยุติธรรมถ้าไม่ประมาทมีโอกาสเข้าชิงทั้งหมด"

สำหรับในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศวันที่ 8 ธ.ค. 62 ที่ พีไอซีซี ฟอรั่ม เริ่มเวลา 14.00น.ตามเวลาประเทศไทย มี 6 นักชกไทยลงดวลหมัด หญิง 2 คน รุ่น 51 กก.จุฑามาศ จิตรพงษ์ พบ ไอริส แม็กโน่นักชกเจ้าภาพฟิลิปปินส์ และรุ่น 60 กก. สุดาพร สีสอนดี พบ วี เสรย์ฮอก จากกัมพูชา

ส่วนนักชกชาย 4 คน ได้แก่ รุ่น 52 กก. อมฤต เยาว์ดำ พบ โฮเซ่ เบเร็ตโต้ จากติมอร์เลตเต้, รุ่น 60 กก. คุณาทิป ปิดนุช พบ ฟาร์รันด์ ปาเปแดง จากอินโดนีเซีย, รุ่น 64 กก.อธิชัย เพิ่มทรัพย์ พบ เจมส์ ปาริครี่ เจ้าภาพฟิลิปปินส์ และรุ่น 81 กก. อนวัช ถองกระโทก พบ ทุน เย ลิน จากมาเลเซีย