"บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หวังที่จะเห็นทัพฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ผงาดคว้าเหรียญทองซีเกมส์2019 เพื่อมอบความสุขให้กับแฟนบอล

ทัพ "ชบาแก้ว" ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชก้าง” นฤพน แก่นสน มีโปรแกรมสำคัญดวลกับ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกซีเกมส์2019 รอบชิงเหรียญทอง ในวันพรุ่งนี้(8 ธ.ค. 62)

ทางด้าน "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยถึงความหวังสุดท้ายที่วงการฟุตบอลจะคว้าเหรียญทองซีเกมส์ในครั้งนี้ว่า

"ฟุตบอลเรามีกลุ่มที่เอาไว้ติดต่อกันทั้งทีมชายและทีมหญิง ผมก็จะคอยสอบถามสารทุกข์สุขดิบเป็นประจำไม่ว่าเรื่องอาหารการกิน ความเป็นอยู่ หรือใครมีปัญหาบาดเจ็บผมก็จะทราบหมด และก็ให้กำลังใจกับทุกคน ในฐานะที่ผมเป็นนายกสมาคมฯ ก็จะรับผิดชอบดูแลอย่างเต็มที่"

"ส่วนทีมบอลหญิง ที่เข้าไปชิงชนะเลิศ ผมก็ได้อวยพรให้ทุกคนโชคดี มีชัยชนะ นำความสุข รอยยิ้มมาให้แฟนบอลชาวไทย และที่สำคัญขอให้ทุกคนอย่าเจอกับอาการเจ็บ เพราะสุขภาพเป็นเรื่องที่สำคัญ"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รอบชิงชนะเลิศ พบกับ ทีมชาติเวียดนาม จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 เวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ สนามริซาล เมโมเรียล ถ่ายทอดสดทาง ช่อง ททบ.5