สื่อญี่ปุ่นคาดค่าตัว ธีราทร บุญมาทัน จะพุ่งกระฉูดแตะหลัก 250 ล้านเยน หรือประมาณ 70 ล้านบาท หาก โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส จะซื้อขาดจาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

จากการที่ ธีราทร บุญมาทัน สร้างประวัติศาสตร์เป็นคนไทยคนแรกที่คว้าแชมป์เจลีก 2019 หลังพาทีม โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส เอาชนะ เอฟซี โตเกียว 3-0 ในนัดสุดท้าย ทำให้มี 70 แต้ม จาก 34 นัด ทิ้งห่างอันดับ 2 อย่าง เอฟซี โตเกียว ถึง 6 คะแนน

ทางด้านสื่อญี่ปุ่น ได้กล่าวชื่นชมผลงานของ ธีราทร เป็นอย่างมาก และประเมินค่าตัวของ "โก๋อุ้ม" ว่าน่าจะพุ่งสูงขึ้นกว่าเดิมไม่น้อยทีเดียว

โดยตอนแรกมีการคาดกันว่า หาก โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส จะขอซื้อขาด ธีราทร บุญมาทัน จาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะมีค่าตัวสูงถึง 200 ล้านเยน หรือประมาณ 55 ล้านบาท

แต่จากผลงานที่ยอดเยี่ยมในปีนี้ ทั้งพาทีมคว้าแชมป์เจลีก และยิงได้ 3 ประตู กับอีก 4 แอสซิสต์ พร้อมมีลุ้นติด "ทีมยอดเยี่ยม เจลีก 2019" ทำให้คาดกันว่าค่าตัวของ ธีราทร น่าจะขยับสูงขึ้นไปถึง 250 ล้านเยน หรือประมาณ 70 ล้านบาทเลยทีเดียว!!

หาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ขาย ธีราทร ด้วยราคานี้จริง จะทำให้ "อุ้ม" เป็นนักเตะไทยที่มีค่าตัวสูงสุดเป็นอันดับ 2 ในประวัติศาสตร์ รองจาก ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ตัดสินใจขายขาดไปให้ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ด้วยค่าตัว 2.4 ล้านยูโร หรือประมาณ 84.8 ล้านบาท เมื่อกลางปีที่แล้ว