มาอย่างต่อเนื่องทัพนักกีฬาไทยเร่ิมกวาดเหรียญทองโดยเทเบิลเทนนิส หญิงคู่ไทยชิงกันเองก่อนคู่ของ สุธาสินี เสวตรบุตร กับ อรวรรณ พาระนัง จะชนะคู่ของ นันทนา คาวงศ์ กับ จิณห์นิภา เสวตรบุตร ไป 3-0 เกม ส่วนยิงปืนสั้นอัดลม ปองพล กุลชัยรัตนา ยิงแม่นสุดเข้าที่1

การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีการชิงชัยกันหลายชนิดกีฬา ซึ่งทัพนักกีฬาไทยก็ทำผลงานได้ดี โดยที่ซูบิก เบย์ เอ็กซิบิชั่น เป็นการแข่งขันกีฬาเทเบิลเทนนิส รอบชิงชนะเลิศประเภทหญิงคู่ ซึ่งทีมเทเบิลเทนนิสของไทยเข้าชิงกันเอง ผลปรากฏว่า คู่ของ สุธาสินี เสวตรบุตร และ อรวรรณ พาระนัง คว้าเหรียญทองได้สำเร็จ หลังเอาชนะคู่ของ นันทนา คาวงศ์ กับ จิณห์นิภา เสวตรบุตร ไป 3-0 เกม (11-6, 11-2, 11-9) ทำให้ทีมเทเบิลเทนนิสหญิงคู่ของไทยคว้าทั้งเหรียญทองและเหรียญเงิน ส่วนเหรียญทองแดงเป็นของ สิงคโปร์

ส่วนการแข่งขันกีฬายิงปืน ที่มารีน ครอปส์ เทนนิ่งเซ็นเตอร์ เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ​ ประเภทปืนสั้นอัดลมชาย 10 เมตร ซึ่งผลปรากฎว่า ทีมยิงปืนไทยยังทำผลงานดีต่อเนื่อง ปองพล กุลชัยรัตนา สามารถยิงทำคะแนนรวมได้ 240.5 คะแนน คว้าเหรียญทองในได้สำเร็จ โดยเหรียญเงินเป็นของ ฮัง ซวง วินห์ ทำได้ 239.6 คะแนน และเหรียญทองแดงเป็นของ ตรัน ควอก ควง ทำได้ 215.2 คะแนน โดยทั้งคู่เป็นของนักกีฬาจากเวียดนาม

ขอบคุณภาพจาก : กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ 

▶ เช็คโปรแกรม "ซีเกมส์ 2019" 

คลิก : https://www.smmsport.com/seagame2019/program/2019-12-06
 ▶ ไลฟ์สกอร์ฟุตบอลไทย เร็วทันใจ

คลิก : https://www.smmsport.com/livescore/

 ▶ เช็คผลการแข่งขันกีฬาประเภทอื่นๆของทีมชาติไทยและตารางเหรียญรวมซีเกมส์2019

คลิก : https://www.smmsport.com/seagames2019