"น้องปิ่น" เบญจพร ลิ้มพานิชย์ สาวไทยโชว์ลีลาสวยคว้าเหรียญทองจากยิมนาสติกลีลา ประเภทหญิงเดี่ยว อุปกรณ์ คฑา นับเป็นเหรียญทองซีเกมส์แรกในรอบ 8 ปี ของวงการยิมนาสติกลีลาของทีมชาติไทย แถม ณัฐ กุลสนาวงค์ สาวไทยยังได้อีก 1 เงิน 1ทองแดงจากอุปกรณ์บอล,ริบบิ้น

การแข่งขันกีฬายิมนาสติกลีลา ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.ที่่ผ่านมา ที่ ริเซล เมโมเรี่ยม โคลิเซี่ยม ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ประเภทหญิงเดี่ยว อุปกรณ์คฑา ซึ่งผลปรากฎว่า "น้องปิ่น" เบญจพร ลิ้มพานิชย์ คว้าเหรียญทองจากการแข่งขันยิมนาสติกลีลาอุปกรณ์ คฑา หลังโชว์ลีลาได้อย่างงดงาม ทำคะแนน ได้ 17.150 คะแนน ได้เหรียญทอง ส่วนเหรียญเงินเป็นของ เค่ย เซียะ ยาน ของมาเลเซีย ทำได้ 16.900 คะแนน และเหรียญทองแดงเป็นของ ดาเนลล่า ริกเกิ้ลนักกีฬา "เจ้าภาพ" ฟิลิปปินส์ทำได้ 16.100 คะแนน

สำหรับการคว้าเหรียญทองประเภทหญิงเดี่ยว อุปกรณ์คฑาของ "น้องปิ่น" เบญจพร ลิ้มพานิชย์ ในคร้ังนี้นับเป็นเหรียญทองแรกของทัพยิมนาสติกในซีเกมส์ครั้งนี้ และเป็นเหรียญทองแรกในรอบ 8 ปี ของยิมนาสติกประเภทลีลาทีมชาติไทยอีกด้วย

ส่วนผลในประเภทอื่นๆ มีดังนี้ ประเภทหญิงเดี่ยว อุปกรณ์ริบบิ้น ทาง ณัฐ กุลสนาวงค์ นักกีฬาสาวทีมชาติไทยทำได้ 14.050 คะแนน เป็นอันดับ 2 แต่สองสาวจากมาเลเซียอย่าง เค่ย เซียะ ยาน กับ เอ็มซาน อีซซาห์ ทำคะแนนเท่ากันที่ 15.200 ทำให้ได้อันดับ 1 ร่วมกัน ตามกติกานักกีฬาจากมาเลเซียได้เหรียญทองไปครองได้ทั้งคู่ ส่วนสาวไทยได้เพียงเหรียญทองแดงไปอย่างน่าเสียดาย 

ประเภทหญิงเดี่ยว อุปกรณ์ลูกบอล ผลปรากฎว่า ณัฐ กุลสนาวงค์ นักกีฬาทีมชาติไทยลงแข่งอีกรายการโชว์ลีลาทำคะแนนได้ 16.300 คะแนน มาเป็นอันดับ 2 ได้เหรียญเงินไปครอง โดยเหรียญทองเป็นของ เอ็มซาน อีซซาห์ ของมาเลเซีย ทำได้ 17.800 คะแนน และเหรียญทองแดงเป็นของ ดาเนลล่า ริกเกิ้ลนักกีฬา "เจ้าภาพ" ฟิลิปปินส์ทำได้ 15.600 คะแนน

 

▶ เช็คโปรแกรม "ซีเกมส์ 2019" 

คลิก : https://www.smmsport.com/seagame2019/program/2019-12-06
 ▶ ไลฟ์สกอร์ฟุตบอลไทย เร็วทันใจ

คลิก : https://www.smmsport.com/livescore/

 ▶ เช็คผลการแข่งขันกีฬาประเภทอื่นๆของทีมชาติไทยและตารางเหรียญรวมซีเกมส์2019

คลิก : https://www.smmsport.com/seagames2019